Tư vấn chọn mua máy cắt giò heo chất lượng giá tốt
HẢI MINH
Nhờ sự ra đời của máy cắt giò heo mà những nhân viên chế biến thực phẩm không còn phải vật lộn để cưa khối lượng giò heo lớn bằng dao chặt vừa mất sức lại tốn thời gian nữa. Với vô số mẫu máy trên thị trường hiện nay, bạn không tránh khỏi việc cảm thấy phân vân không biết nên mua dòng máy nào phù hợp nhất. Vì vậy, hãy cùngHải Minh Shop khám phá ngay kinh nghiệm chọn mua máy cắt giò heo chất lượng giá tốt dưới đây.
Kinh nghiệm chọn mua máy cưa xương ống heo, giò heo chất lượng tốt
1. Các tiêu chí chọn mua máy cắt giò heo
Để xác định chính xác sản phẩm nào phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân, khi đi mua máy cưa xương heo, bò, máy cắt thịt cá đông lạnh, bạn cần lưu ý đến các tiêu chí sau:
1.1. Thương hiệu sản xuất
Không phải tự nhiên đại đa số người tiêu dùng cảm thấy yên tâm khi sử dụng các sản phẩm được sản xuất bởi các công ty nổi tiếng hay công ty nước ngoài hơn là những sản phẩm trôi nổi, đến từ các thương hiệu ít tiếng tăm. Tuy giá của chúng sẽ cao hơn so với những sản phẩm cùng loại nhưng bù lại chất lượng và tuổi thọ thiết bị được bảo đảm. Đối với máy cưa xương Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo các model đến từ thương hiệu Hankook Fujee. Còn đối với máy cưa xương xuất xứ Trung Quốc, hãy tìm hiểu ngay các dòng máy cưa xương J210, máy cưa xương công nghiệp J310, máy cưa xương inox W210A,.. Hay nếu ưa chuộng những sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, tham khảo ngay máy cắt xương Hamiboss - thương hiệu được mệnh danh là Vua trong ngành sản xuất thiết bị nhà bếp. Các sản phẩm của hãng được sử dụng phổ biến tại các chuỗi nhà hàng và khách sạn 5 sao trên thế giới.
1.2. Thông số kỹ thuật
Nếu xét theo nguyên lý hoạt động, có 2 dòng máy cắt xương heo phổ biến là máy cưa xương sử dụng động cơ và máy chặt giò heo thủ công bằng tay. Đương nhiên sản phẩm được trang bị động cơ mạnh mẽ sẽ cho năng suất làm việc cao hơn cũng như khả năng cưa dễ dàng hơn. Tuy nhiên, dòng máy chặt xương heo bằng tay lại có thể chặt được các loại xương thịt tươi sống mà không lo lưỡi cưa xương bị mẻ hay đứt. Ngoài ra, thông số kỹ thuật sẽ quyết định khả năng cắt nhanh, dễ dàng và chính xác của thiết bị. Ví dụ như những dòng máy chặt xương dùng động cơ có công suất 650W có thể dễ dàng cưa được giò heo, xương sườn heo, xương ống heo và các loại thực phẩm đông lạnh khác. Tuy nhiên, để có thể cắt được xương bò, máy cần có công suất cao hơn. Mặt khác, nếu sử dụng cho mục đích kinh doanh thay vì chỉ sử dụng trong phạm vi hộ gia đình hay quán ăn nhỏ lẻ thì bạn nên đầu tư các dòng máy cưa xương công nghiệp có công suất khủng lên đến hàng nghìn Watt.
Tiêu chí chọn mua máy cắt xương heo
1.3. Hình thức bên ngoài của thiết bị
Tiếp đó, bạn nên kiểm tra thật kỹ hình thức bên ngoài của máy cắt xương heo, đặc biệt là các bộ phận sau:
Khung máy: Có xuất hiện các dấu hiệu bóp méo hay han gỉ hay không? Nếu máy bị bóp méo, thiết bị có thể đã từng chịu va đập mạnh hay bị rơi, gây ảnh hưởng tiêu cực đến bộ phận động cơ bên trong. Còn nếu có dấu hiệu han gỉ, chứng tỏ chất liệu sử dụng để chế tạo máy không chất lượng, không những ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm mà còn gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến;
Chân máy hay phần đế: Có khỏe, chắc chắn không? Nếu không, máy rất dễ bị xê dịch hay tạo ra tiếng ồn lớn khi vận hành;
Các mối hàn: có đẹp, khít nhau hay không? Nếu có, chứng tỏ sản phẩm được sản xuất một cách cẩn thận và tỉ mỉ;
Các chi tiết nhỏ như ốc vít hay chốt: Có đủ và sáng bóng không? Nếu trên những chi tiết này mà xuất hiện vết xây xước thì máy có thể đã từng bị tháo ra để sửa chữa.
1.4. Lưỡi cưa xương
Một lưỡi cưa xương chất lượng là lưỡi cưa được làm từ các chất liệu chắc chắn, không gỉ như thép trắng, đã được tôi qua nhiệt trước khi được lắp vào máy để đạt đến độ sắc bén tiêu chuẩn. Nếu mua phải những sản phẩm có lưỡi cưa kém chất lượng, rẻ tiền thì người mua chỉ sử dụng được lưỡi cưa trong thời gian ngắn và phải thay lưỡi cưa xương mới thường xuyên. Bên cạnh đó, lưỡi có thể đứt đột ngột khi máy vẫn đang hoạt động, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
2. Cách để mua máy cắt xương heo chất lượng
2.1. Xác định nhu cầu sử dụng
Khi tìm mua máy cắt giò heo, đầu tiên bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của bản thân. Bạn dự định sử dụng máy trong phạm vi hộ gia đình hay cho quy mô chế biến và kinh doanh thực phẩm lớn? Bên cạnh chân giò heo, bạn còn muốn cắt thêm các loại xương hay thực phẩm nào nữa không? Từ đó, hãy lựa chọn sản phẩm có thông số kỹ thuật phù hợp.
2.2. Kiểm tra nguồn gốc thương hiệu
Tiếp đó, bạn chú ý đến nguồn gốc thương hiệu sản phẩm. Kiểm tra thật kỹ xem sản phẩm có tem nhãn đảm bảo, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hay được phân phối tại các đại lý, cửa hàng uy tín không, đặc biệt là đối với các dòng máy cắt xương bò, heo nổi tiếng như J210, J310, W210A, máy cưa xương Hamiboss, ...
Hướng dẫn mua máy cưa xương heo phù hợp nhất
2.3. Kiểm tra hình thức bên ngoài và chạy thử máy
Kinh nghiệm chọn mua máy chặt chân giò heo chất lượng? Nếu hình thức bên ngoài thiết bị không xuất hiện các vấn đề gì thì bạn nên hỏi người bán xem có được chạy thử máy không. Một số đơn vị cung cấp như Hải Minh Shop cho phép khách hàng được kiểm tra trực tiếp khả năng hoạt động của thiết bị trước khi quyết định có nên mua hay không.
2.4. Lựa chọn chất liệu sản phẩm
Hiện nay, có 3 chất liệu phổ biến dùng để chế tạo máy chặt xương, cắt thịt cá đông lạnh là nhôm, sắt và inox. Trong đó, máy cưa xương sắt thường có giá rẻ hơn, máy cưa xương nhôm có trọng lượng nhẹ hơn và máy cưa xương inox được sử dụng phổ biến hơn. Đáng chú ý nhất là chất liệu inox, có thuộc tính bền, chắc chắn và khả năng chịu lực, chống han gỉ tốt. Với kinh nghiệm chọn mua máy cưa xương heo chi tiết trên đây, Hải Minh Shop hy vọng bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Tổng hợp các dòng máy cưa xương heo đáng mua nếu vẫn không chắc chắn nên mua máy cắt giò heo loại nào tốt.