Mua lưỡi cưa xương giá rẻ chất lượng ở đâu?

Lưỡi cưa xương là bộ phận quan trọng thứ hai của máy cưa xương sau động cơ. Thông thường, một lưỡi cưa có thể cưa được 200-300 kg xương trong vòng đời của mình. Vì vậy, việc lưỡi bị mẻ hoặc đứt sau một thời gian dài sử dụng là điều bình thường. Trong trường hợp này, bạn cần thay một lưỡi cưa xương mới cho máy. Để biết thêm thông tin về cách chọn cũng như đơn vị mua lưỡi cưa xương uy tín, hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé.
Ở đâu bán lưỡi cưa xương thịt đông lạnh chất lượng tốt?
Ở đâu bán lưỡi cưa xương thịt đông lạnh chất lượng tốt?

1. Phân loại lưỡi cưa xương

Hầu hết các dòng lưỡi cưa xương trên thị trường hiện nay đều giống nhau về cấu tạo và chất liệu. Vì để đạt đến độ bền và sắc bén tiêu chuẩn, lưỡi cưa thường được làm từ vật liệu thép không gỉ, có thuộc tính bền và hạn chế han gỉ gây ra bởi các tác nhân bên ngoài môi trường. Bên cạnh đó, nó đã được tôi qua nhiệt trước khi được lắp vào máy nên siêu sắc bén, cắt ngọt các loại xương cứng như xương bò một cách dễ dàng.
Các lưỡi cưa được phân biệt với nhau bởi độ dài. Nếu như mua lưỡi cưa sai chiều dài, bạn sẽ không thể lắp được lưỡi vào máy chứ chưa nói đến lưỡi có thể hoạt động tốt hay không. Tên của sản phẩm đi kèm với độ dài của nó như:
  • Lưỡi cưa xương 1200mm: dành cho dòng máy cắt xương heo W120 có công suất nhỏ
  • Lưỡi cưa xương 1650mm: dành cho các thiết bị có công suất vừa như máy cưa xương JG210, Hamiboss BS1650 và W210.
  • Lưỡi cưa xương 1710mm: dùng cho máy cưa xương bò W250B
  • Lưỡi cưa xương 2050mm: thích hợp đối với các dòng máy cưa xương nhôm J210 và J310
  • Lưỡi cưa xương 2120: dùng cho dòng F300
  • Lưỡi cưa xương 2400: dùng cho các dòng máy cưa xương công nghiệp Hamiboss BS2400, Hamiboss BS2020
Ngoài ra, còn có các mẫu lưỡi cắt xương có chiều dài khác.
Tham khảo thêm Kinh nghiệm chọn mua và cách thay thế lưỡi cưa xương cho máy cắt xương bò, heo TẠI ĐÂY

2. Hướng dẫn chọn mua lưỡi cưa thịt đông lạnh

Hướng dẫn chi tiết cách chọn mua lưỡi cưa thịt đông lạnh
Hướng dẫn chi tiết cách chọn mua lưỡi cưa thịt đông lạnh
Nếu mua phải lưỡi cưa kém chất lượng, không những bạn phải mất thêm chi phí thay thế lưỡi cưa mà còn đối mặt với các rủi ro như lưỡi cưa xương bị đứt đột ngột khi máy đang vận hành. Điều này sẽ gây nguy hiểm đến an toàn tính mạng của người sử dụng. Bởi thế, bạn hãy chọn những địa chỉ uy tín để mua được lưỡi cưa chính hãng, chất lượng cao.
Ngoài ra, để tìm được lưỡi cưa thịt đông lạnh tương thích với sản phẩm đang sử dụng, bạn có thể cung cấp cho người bán các thông tin như:
  • Mã máy: Người bán sẽ căn cứ vào đó để lựa chọn lưỡi cưa xương thịt đông lạnh có độ dài phù hợp. Trong trường hợp vì đã dùng quá lâu nên bạn không còn nhớ mã dòng máy cưa xương heo, bò, hãy cung cấp hình ảnh của sản phẩm cho người bán hay đo lại chiều dài của lưỡi cưa cũ. Đối với những dòng máy cắt xương có thiết kế tay quay ở phía trên cho phép điều chỉnh khoảng cách giữa hai buli, người dùng vẫn có thể lắp được lưỡi cưa có độ dài chênh lệch khoảng 1 vài cm.
  • Chất liệu lưỡi cưa: Đa số các dòng máy cắt xương bò, heo hiện nay đều sử dụng lưỡi cưa làm từ inox. Tuy nhiên, có nhiều chất liệu inox khác nhau như inox 304, inox 201,... Trong số đó, chất liệu inox tốt nhất là 304 và tất nhiên giá của lưỡi cưa xương inox 304 sẽ cao hơn.
  • Độ dày lưỡi cưa: Lưỡi cưa thịt đông lạnh càng mỏng sẽ cho những lát cắt càng ngọt và chính xác. Độ dày thường thấy của lưỡi cưa là 0,5mm.
Mặt khác, khi đi mua máy cưa xương thanh lý, bạn cũng cần chú ý đến những đặc điểm này của lưỡi cưa. Nếu không, bạn có thể bị người bán lừa mua phải lưỡi cưa kém chất lượng, được làm từ chất liệu giá rẻ và sản xuất hàng loạt trên thị trường.

3. Mẹo bảo quản lưỡi cưa xương

Mẹo bảo quản lưỡi cưa xương thịt đông lạnh
Mẹo bảo quản lưỡi cưa xương thịt đông lạnh
Nguyên nhân khiến lưỡi cưa xương nhanh bị hỏng có thể xuất phát từ chất lượng của bộ phận nhưng phần nhiều là do sai lầm trong cách sử dụng thiết bị của người chế biến. Dưới đây là các mẹo sử dụng máy cắt xương công nghiệp cũng như bảo quản lưỡi cưa thịt đông lạnh bền lâu:
  • Trong trường hợp không sử dụng máy cắt xương một thời gian dài, hãy bôi môt lớp dầu ăn lên lưỡi cưa;
  • Hạn chế sử dụng thiết bị để cắt thịt tươi sống vì thịt, gân và da của các loại thực phẩm đông lạnh sẽ bị mắc vào răng cưa, gây mòn lưỡi cưa;
  • Sử dụng cần đẩy xương để di chuyển thực phẩm cần cắt đến vị trí lưỡi cưa. Nếu sử dụng tay, người dùng phải tác động lực mạnh để nhấn xương vào lưỡi cưa, khiến cho lưỡi bị vặn qua hướng tác động lực và gây suy giảm tuổi thọ của bộ phận này;
  • Điều chỉnh độ căng của lưỡi cưa thích hợp: không nên để lưỡi cưa quá căng hoặc quá trùng. Vặn tay xoay ở phía trên máy để điều chỉnh;
  • Luôn vệ sinh lưỡi cưa xương sau khi sử dụng xong: Để hạn chế lưỡi cưa bị gỉ vì phải tiếp xúc lâu với thực phẩm.

4. Địa chỉ mua lưỡi cưa xương thịt đông lạnh uy tín

Tại Hải Minh Shop, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm máy cưa xương nhập khẩu chính hãng và các linh phụ kiện thay thế chất lượng đi kèm. Những sản phẩm này cam kết được nhập khẩu chính hãng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp lệ. Để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất, hãy liên hệ ngay tới công ty theo số 0988.635.697.

Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo