Mách bạn TOP 3 máy cưa xương cầm tay siêu HOT trên thị trường

Nếu phân theo cấu tạo và nguyên lý hoạt động, máy chặt xương thịt heo gồm có máy cưa xương công nghiệp sử dụng động cơ và máy cưa xương cầm tay. Nhờ thiết kế nhỏ gọn và giá rẻ, thiết bị phù hợp với mọi đối tượng sử dụng, đặc biệt là những quán ăn nhỏ lẻ, không muốn đầu tư số tiền quá lớn vào máy cưa thực phẩm. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một chiếc máy như thế thì nhất định không nên bỏ qua bài viết dưới đây.
TOP 3 máy cưa xương cầm tay hot nhất thị trường
TOP 3 máy chặt xương heo cầm tay hot nhất thị trường

1. Đặc điểm của máy cưa xương bò cầm tay

Máy chặt xương bằng tay có trọng lượng nhẹ, khoảng 20 - 24 kg, có thể để trên bàn, quầy bếp trong khi một chiếc máy chặt xương công nghiệp có thể nặng từ 40 - gần 100 kg. Ngoài ra, các bộ phận của máy có thể tháo rời được. Nhờ vậy, việc di chuyển thiết bị trở nên dễ dàng hơn nhiều.
Máy cắt xương cầm tay được cấu tạo bởi các bộ phận chính sau:
  • Đế đỡ
  • Trục dẫn hướng
  • Dao chặt
  • Tay cầm
  • Khung đỡ ngang
  • Mặt bàn cắt
Để chặt chân giò heo, thịt cá, bạn chỉ cần nhấc tay cầm lên, đặt thực phẩm cần cắt vào vị trí hạ xuống của dao chặt rồi ấn thật mạnh tay cầm xuống. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn tiến hành ước lượng độ dày lát cắt sao cho phù hợp. Có thể nói, cách sử dụng máy chặt xương chân giò heo thủ công cùng đơn giản.
Đặc điểm của máy chặt giò heo thủ công
Đặc điểm của máy chặt chân giò bằng tay
Một ưu điểm nổi bật nữa của dụng cụ cắt xương bò này là khả năng chặt được các loại thực phẩm tươi sống và đông lạnh mà không lo vụn xương thịt tươi sống bị mắc vào lưỡi dao chặt như khi sử dụng máy cưa xương công nghiệp được trang bị lưỡi cưa xương có răng cưa. Tuy nhiên, vì còn phụ thuộc một phần vào lực của tay người chặt nên máy cưa xương cầm tay có thể cần nhiều thời gian hơn để chặt đứt các loại thực phẩm đông lạnh hay xương ống động vật hơn.
Ngoài ra, đây là dòng máy cưa xương giá rẻ, được bán với giá tầm 7.000.000 đồng. Vỏ máy và chân đế thường được làm từ chất liệu inox nên siêu bền, chắc chắn và đặc biệt chống han gỉ tốt. Vì thế, tuổi thọ của sản phẩm tương đối dài.

2. Tiêu chí chọn mua máy cắt xương giò heo cầm tay chính xác nhất

  • Chất liệu sản phẩm: Máy cắt xương thường được làm từ nhôm, sắt và inox. Trong đó, sản phẩm làm từ inox được sử dụng nhiều hơn cả vì inox có thuộc tính bền, chịu lực và chống mài mòn tốt. Nhờ đó, các sản phẩm được chế tạo từ inox tương đối dễ vệ sinh và bảo quản, góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Các chi tiết máy: Bạn cần lưu ý xem những bộ phận của máy có mới và dễ sử dụng không.
Tiêu chí chọn mua máy cắt xương heo cầm tay
Tiêu chí chọn mua máy cắt xương cầm tay
  • Thương hiệu sản xuất: Nên chọn mua sản phẩm từ những thương hiệu uy tín, có chính sách bảo hành rõ ràng. Nếu trong quá trình sử dụng, máy cưa xương thịt heo cầm tay có phát sinh lỗi hay vấn đề gì, bạn có thể tiết kiệm kha khá chi phí sửa chữa nhờ có chính sách bảo hành của nhà sản xuất.
  • Đơn vị phân phối: Để tránh mua phải hàng giả hàng nhái thương hiệu, hãy thật cẩn thận trong việc lựa chọn người bán. Bạn có thể hỏi ý kiến từ người quen hay tham gia các hội nhóm chuyên mua bán sản phẩm. Đặc biệt, khi mua hàng, hãy hỏi người bán xem có được dùng thử máy không. Điều này giúp hạn chế tối đa các rủi ro khi mua hàng và giúp bạn có được lựa chọn mua tốt nhất.


3. Mua máy chặt xương thủ công loại nào tốt nhất?

3.1. Máy chặt xương bò bằng tay ST700

Được làm từ chất liệu inox cao cấp, máy luôn giữ được vẻ ngoài sáng bóng, bắt mặt và các bộ phận rất dễ vệ sinh. Ngoài ra, máy cắt cá đông lạnh cầm tay ST700 có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và chống mài mòn tốt. Máy có thể cưa được các loại xương ống, chân giò, sườn sụn của các loại gia súc cũng như các loại thực phẩm đông lanh khác.
Thông số kỹ thuật của sản phẩm:
  • Chất liệu: lưỡi thép, bàn inox
  • Kích thước: 750 x 400 x 950mm
  • Trọng lượng: 23.8kg


3.2. Máy cắt xương heo cầm tay 200

Review TOP 3 máy cắt xương heo cầm tay hot nhất thị trường? Dòng máy chặt xương heo bằng tay 200 có thể cưa được đa dạng nguyên liệu như xương gà, chân giò lợn, xương sườn, thịt cá đông lạnh, rau quả nông sản,... Phần dao được làm từ chất liệu bền, có độ cứng lớn, siêu sắc bén, cho khả năng cắt nhanh chóng và đẹp mắt những loại thực phẩm cứng như xương sườn bò mà những loại dao phay hay kéo thông thường khó có thể làm được.
Thông số kỹ thuật của sản phẩm:
  • Trọng lượng : 18kg
  • Chiều dài lưỡi : 200mm
  • Độ dày lưỡi : 8mm
  • Lưỡi cắt : 110
  • Kích thước máy : 500 * 280 * 265 mm
  • Kích thước đóng gói : 620 * 340 * 300 mm


3.3. Máy chặt giò heo thủ công TMTP - A18

Thông số kỹ thuật của máy cắt xương heo bằng tay TMTP-A18:
  • Kích thước: 830 x 480 x 360 mm
  • Kích thước bàn: 480 x 390 x 350 mm
  • Độ dày cắt: 12-230 mm
  • Chiều dài cán dao: 350 mm
  • Trọng lượng: 17,5 kg
  • Bảo hành: 12 tháng


4. Tạm kết

Máy cưa xương cầm tay, với thiết kế nhỏ gọn và giá rẻ, là dụng cụ chặt xương lý tưởng cho các hộ gia đình, quán ăn nhỏ hay tiểu thương lẻ tẻ tại chợ. Thiết bị có thể cưa được đa dạng thực phẩm tươi sống và đông lạnh. Tuy nhiên, để đạt được năng suất tốt nhất, đối với thực phẩm đông lạnh, người dùng thường mang chúng đi rã đông trước khi cưa nhỏ bằng máy chặt xương chân giò. Để tìm mua máy cưa thực phẩm nhập khẩu chính hãng, hãy tham khảo các thông tin và chính sách mua hàng của sản phẩm tại website https://haiminhshop.vn/ nhé.
Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo