Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy chặt xương heo bằng tay

Dựa trên nguyên lý hoạt động, máy cưa xương được phân làm hai loại là máy cưa xương bằng tay và máy cưa xương sử dụng động cơ. Trong đó, máy chặt chân giò heo bằng tay được coi là một phiên bản nâng cấp của dao chặt xương thủ công với thiết kế thông minh hơn. Dưới đây là chi tiết cách sử dụng máy cắt xương heo cầm tay mà bạn không nên bỏ qua.
Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy chặt xương heo thủ công
Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy chặt xương heo thủ công

1. Cấu tạo của máy chặt xương bằng tay

Máy chặt xương heo bằng tay hay máy cắt xương heo cầm tay là một trong những dụng cụ chặt xương đắc lực của những người đầu bếp chuyên nghiệp. Việc ứng dụng thiết bị vào trong quá trình chế biến giúp tiết kiệm thời gian và chi phí của người sử dụng.
So với các dòng máy cưa xương dùng động cơ phổ biến hiện nay, máy cắt xương giò heo cầm tay có thiết kế nhỏ gọn với phần khung và dao chặt được làm từ chất liệu thép không gỉ và phần chân đế được bọc inox sáng bóng, chắc chắn. Thiết bị có thể chặt được đa dạng nguyên liệu thực phẩm như rau củ quả nông sản, thịt gia súc, gia cầm, cá đông lạnh và các loại xương động vật tươi sống. Đặc biệt, máy cưa xương cầm tay có trọng lượng nhẹ, khoảng 20kg, gần bằng một nửa so với các loại máy cưa xương mini chạy bằng motor, thuận tiện cho việc di chuyển thiết bị.
Dụng cụ cắt xương bò này thường được sử dụng trong phạm vi hộ gia đình, quầy bán hàng tại chợ hay quán ăn nhỏ nhờ có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và giá rẻ. Giá máy cưa xương bò cầm tay khoảng 7.000.000 VNĐ. Người ta thường sử dụng sản phẩm để chia nhỏ thực phẩm để dễ dàng chế biến, kinh doanh hay trước khi đưa đến máy thái thịt hay máy hút chân không.
Thiết bị gồm các bộ phận chính sau:
  • Đế đỡ
  • Trục dẫn hướng
  • Dao chặt
  • Tay cầm
  • Khung đỡ ngang

>>> Đọc thêm: Máy cưa xương cầm tay là gì? Ưu và nhược điểm

2. Hướng dẫn sử dụng máy chặt giò heo thủ công

Các bước sử dụng máy cưa xương heo cầm tay
Các bước sử dụng máy cắt xương bò cầm tay
Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý sau: Sự phối hợp giữa lực từ tay người sử dụng và trục dẫn hướng xảy ra khi tay cầm nối với dao được nhấc lên và hạ xuống sẽ tạo ra một lực mạnh, giúp cắt, thái nguyên liệu.
Vì thế, để sử dụng máy chặt chân giò bằng tay, bạn cần:
  • Di chuyển tay cầm theo hướng đi lên, có một khoảng trống được tạo ra giữa dao chặt và mặt bàn cắt. Đặt nguyên liệu vào vị trí này;
  • Ấn mạnh tay cầm theo hướng từ trên xuống dưới, cho đến khi dao tiếp xúc với mặt bàn cắt là nguyên liệu đã được chặt xong.
Lưu ý:
  • Trước khi sử dụng nên vệ sinh máy thật sạch, đặc biệt là bộ phận lưỡi dao và vặn chặt các bu lông chìm trên thiết bị;
  • Điều chỉnh kích thước nguyên liệu cần chặt sao cho phù hợp với khả năng của máy cưa xương cầm tay (chiều cao, độ rộng tối đa của thực phẩm);
  • Khi cắt, nắm thật chắc bộ phận tay cầm;
  • Sau khi sử dụng máy xong cần vệ sinh toàn bộ thiết bị bằng khăn ẩm, có thể dùng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh dao chặt;
  • Tra dầu ăn vào bộ phận trục dẫn hướng để bảo quản máy;
  • Khi dao bị cùn sau một thời gian dài sử dụng, tháo bu lông và vặn các ốc chìm để tháo lưỡi dao ra rồi mài cho sắc lại.


3. Dùng máy cắt xương cầm tay loại nào tốt?

Dòng máy cắt thịt cá cầm tay chuyên được sử dụng để cắt thực phẩm sống. Máy cũng có thể cắt được thực phẩm đông lạnh nhưng cần nhiều thời gian và sức người hơn. Một trong những dòng sản phẩm máy chặt xương bằng tay được ưa chuộng nhất hiện nay là máy cắt xương heo thủ công ST700.
Thông số kỹ thuật của máy cắt xương cầm tay ST700
Thông số kỹ thuật của máy cắt xương cầm tay ST700
Lưỡi cưa được làm từ chất liệu thép không gỉ, đã được tôi qua nhiệt trước khi lắp vào máy nên vô cùng sắc bén, cho những lát cắt ngọt. Bàn cắt được làm từ chất liệu inox, có khả năng chống han gỉ tốt, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại giúp người dùng dễ dàng lau chùi thiết bị.
Thiết bị có thể sử dụng với đa dạng nguyên liệu như chân giò, sườn sụn, xương ống, rau củ,... Máy cắt xương heo cầm tay ST700 nặng khoảng 23,8kg và có kích thước 750 x 400 x 950 mm. Đặc biệt, kết cấu lưỡi cưa rack, bánh răng và xoay nguyên bản giúp thiết bị hoạt động ổn định và bền bỉ theo thời gian, góp phần tiết kiệm chi phí sửa chữa cho chủ quán;

4. Địa chỉ mua máy chặt xương heo bằng tay chính hãng giá tốt

Máy chặt xương bằng tay ST700 đang được bán tại Hải Minh Shop với giá 7.100.000. Sản phẩm cam kết được nhập khẩu chính hãng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đi kèm với đó là dịch vụ tư vấn, giao hàng, sửa chữa và bảo hành tận tâm, chu đáo. Công ty có 2 kho bán hàng trực tiếp tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cùng 6 trung tâm bảo hành và khắc phục sự cố sản phẩm trải khắp 6 tỉnh thành trên cả nước.
Bên cạnh dòng máy cắt xương cầm tay, công ty còn kinh doanh cả các sản phẩm máy cưa xương ống bò đông lạnh sử dụng động cơ siêu tiện lợi. Chúng bao gồm cả những dòng máy cưa xương mini chuyên dùng trong các hộ gia đình và quán ăn quy mô nhỏ và máy cưa xương công nghiệp kích thước lớn chuyên dùng cho kinh doanh.
Trên đây là những gì bạn cần biết về cách sử dụng máy chặt xương heo cầm tay. Để tìm hiểu các thông tin hữu ích khác về máy cưa xương và các dụng cụ nhà bếp khác, hãy đón xem các bài viết trên http://haiminhshop.vn/ nhé.


Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo