Tổng hợp các dòng máy cưa xương bò được ưa chuộng nhất hiện nay
HẢI MINH
Xương bò rất cứng. Người chế biến thường không dễ gì để có thể chặt được xương bằng dao, huống hồ là phải xử lý khối lượng xương bò lớn trong thời gian ngắn. Để giải quyết vấn đề này, người ta đã chế tạo ra máy cưa xương hay còn gọi là máy chặt xương. Nếu thiết bị chặt được xương bò thì nó cũng có thể chặt được các loại xương động vật khác như xương heo, dê và thịt cá đông lạnh. Vì vậy, đừng bỏ lỡ TOP 5 máy cưa xương bò phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.
Mua máy cắt xương bò loại nào tốt?
1. Ưu điểm của máy cưa xương bò
Việc ứng dụng máy cắt xương vào trong quá trình chế biến đem đến những ích lợi như:
1.1. Tiết kiệm sức lao động, thời gian, chi phí
Máy chặt xương có cấu tạo tương đối đơn giản, giúp người sử dụng dễ dàng vận hành và vệ sinh sản phẩm. Thay vì phải sử dụng hết sức bình sinh để chặt rời khúc xương bằng dao như trước, khi sử dụng máy cắt xương, người dùng chỉ cần thực hiện lặp đi lặp lại vài thao tác như điều chỉnh lưỡi cưa, điều chỉnh độ dày lát cắt, điều chỉnh cần đẩy xương và thực hiện cưa xương. Điều này giúp tiết kiệm tối đa sức lao động của người vận hành. Bên cạnh đó, máy móc hoạt động với năng suất khủng hơn con người, thời gian nghỉ ngơi ít, góp phần rút ngắn thời gian xử lý xương bò cũng như tiết kiệm chi phí thuê thêm nhân công nhằm giải quyết khối lượng công việc lớn với độ khó cao.
1.2. Lát cắt ngọt, đồng đều, đẹp mắt
Lưỡi cưa của thiết bị sắc bén, dày chỉ 0,5 mm, thường được làm từ chất liệu thép trắng. Nhờ đó, máy cho lát cắt ngọt, chính xác, hạn chế tình trạng xương bị vỡ vụn khi cưa. Ngoài ra, người dùng dễ dàng điều chỉnh độ dày lát cắt bằng thước điều chỉnh tùy theo nhu cầu sử dụng. Thành phẩm cuối cùng là những khúc xương đồng đều, góp phần gia tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.
1.3. Tuổi thọ dài
Thiết bị thường được làm từ những chất liệu kim loại cao cấp như inox hay hợp kim nhôm. Vì thế, nó có khả năng chịu lực do va đập, chịu nhiệt và chống mài mòn tốt gây ra bởi các tác nhân bên ngoài môi trường từ độ ẩm, nước hay các chất hóa học độc hại. Nhờ đó, sản phẩm có vẻ ngoài sáng bóng vượt thời gian cùng với tuổi thọ dài.
2. TOP 5 máy cưa xương bò phổ biến nhất trên thị trường
2.1. Máy cưa xương Inox W210A
Máy cưa xương inox W210A
Được làm từ chất liệu Inox cao cấp siêu bền và chắc chắn, dòng máy cưa xương bò này có khả năng kháng oxy hóa, gỉ sét và chịu nhiệt, chịu lực tốt. Công suất máy cực khủng 1100W, phù hợp để cưa xương lợn, xương bò, tảng thịt cá đông lạnh lớn,...Đặc biệt, người dùng có thể tùy chỉnh độ dày lát cắt từ 2-142mm. Khi lưỡi cưa bị trùng, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ căng của lưỡi cưa bằng tay vặn đầu máy.
2.2. Máy cưa xương Hamiboss BS210
Cấu tạo của máy cắt xương Hamiboss BS210
Đến từ thương hiệu sản xuất thiết bị máy móc hàng đầu thế giới, máy cưa xương inox Hamiboss BS210 sẽ không làm quý khách hàng thất vọng với khả năng cưa xương nhanh chóng và chính xác của mình. Công suất tiêu thụ điện năng của thiết bị lên tới 1500W, cực thích hợp để xử lý xương quy mô lớn trong thời gian dài. Nhờ có hệ thống chân máy chắc, khỏe, máy tạo ra ít tiếng ồn và độ rung lắc khi hoạt động. Độ dày lát cắt điều chỉnh từ 0-18cm.
2.3. Máy cưa xương Hamiboss BS1650
Máy cưa xương cắt thịt cá đông lạnh Hamiboss BS1650
Một thiết bị chặt xương bò bán chạy nữa đến từ nhà Hamiboss là dòng BS1650, xuất hiện phổ biến tại các hệ thống nhà hàng và khách sạn 5 sao. Chất liệu chính của máy là Inox 201 cao cấp, đem đến vẻ ngoài sáng bóng, dễ dàng vệ sinh và khả năng chịu nhiệt, chịu lực và chịu oxi hóa tốt. Máy sử dụng nguồn điện phổ thông 220V và công suất hoạt động ở mức lớn 1100W. Tương tự như dòng Hamiboss BS210, độ dày lát cắt của chiếc máy cắt xương bò này dao động từ 0-18cm.
2.4. Máy cưa xương nhôm J210
Máy cắt xương mini J210
Được làm từ hợp kim inox và nhôm, máy có trọng lượng nhẹ và phát ra ít tiếng ồn khi hoạt động. Tuy nhiên, bạn cần vệ sinh thiết bị thật sạch sau khi sử dụng xong để đề phòng gỉ sét. Với động cơ công suất 650W, máy chặt xương bò có thể xử lý từ 20 - 200 kg xương mỗi giờ, phụ thuộc phần lớn vào tốc độ đẩy xương của người vận hành. Do vậy, máy cưa xương J210 thích hợp để sử dụng tại các cơ sở chế biến thực phẩm quy mô lớn, bếp ăn công nghiệp và nhà hàng. Lưỡi cưa dài 1650mm, dày chỉ 0.5mm cho tỉ lệ nát vụn gần như bằng 0. Độ dày lát cắt dao động khoảng 5-160mm và phù hợp để cưa thực phẩm có chiều cao không lớn hơn 180mm.
2.5. Máy cưa xương J310
Máy cưa xương công nghiệp J310
Tuy có cấu tạo tương tự như máy cưa xương J210 nhưng máy cưa xương heo, bò J310 có các thông số kỹ thuật vượt trội hơn. Công suất của máy lến đến 1,1KW và năng suất hoạt động từ 30-300 kg/giờ. Lưỡi cưa dài 2000mm và dày chỉ 5mm cho các đường cắt ngọt, thích hợp để cưa đa dạng loại thực phẩm như chân giò, xương bò heo, thịt có xương, thịt cá đông lạnh, … Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin và chính sách mua hàng của các sản phẩm trên, xin vui lòng truy cập website https://haiminhshop.vn/ . Ngoài máy cưa xương, Hải Minh Shop còn là nhà cung cấp hàng đầu các thiết bị nhà bếp khác như máy thái thịt, máy thái hành, máy xay giò chả,... Để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất, hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng của công ty 0988.635.697- 0869.382.229.