Đầu tư máy cưa xương nhôm có phải sự lựa chọn tốt?

Nếu phân theo chất liệu sản phẩm, trong ba dòng máy cưa xương sắt, nhôm và inox thì sản phẩm được làm từ inox được sử dụng phổ biến hơn cả. Tuy nhiên, hai dòng máy còn lại cũng có những ưu điểm nổi bật riêng, đặc biệt là dòng máy cưa xương nhôm. Hãy cùng tìm hiểu xem dòng máy này có gì đặc biệt và TOP sản phẩm đang "làm mưa làm gió" trên thị trường hiện nay nhé.
Có nên mua máy cưa xương nhôm?
Có nên mua máy cắt xương nhôm không?


1. Ưu và nhược điểm của máy cưa xương nhôm


1.1. Ưu điểm của máy cưa thực phẩm làm từ nhôm

Máy cắt xương heo, bò được sản xuất từ chất liệu nhôm có những đặc điểm nổi bật sau đây:

- Giá thành rẻ: Chất liệu nhôm được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất thiết bị nhà bếp vì có giá thành rẻ, phù hợp với những đối tượng muốn tiết kiệm chi phí nguyên liệu sản xuất đầu vào;

- Trọng lượng nhẹ: Nhôm là một trong số các kim loại có khối lượng nhẹ nhất. Vì thế, trong ba dòng máy chặt xương thịt heo đông lạnh phổ biến nhất, máy chặt xương nhôm có trọng lượng nhẹ nhất. Do đó, người sử dụng có thể dễ dàng di chuyển thiết bị khi cần thiết.

- Dễ làm sạch: Vì dùng để cưa xương, cắt thịt cá đông lạnh nên máy được phủ một lớp chống dính siêu bền. Lớp phủ này giúp người dùng dễ dàng lau chùi và vệ sinh thiết bị. Nhờ vậy, việc vệ sinh máy sau khi sử dụng xong không phải là vấn đề gì quá phức tạp. Tuy nhiên, dù là chất liệu nào, bạn tuyệt đối không được sử dụng nước để vệ sinh thiết bị trực tiếp. Nếu không, nước sẽ lan vào bên trong làm hỏng bộ phận động cơ điện. Ngoài ra, máy cắt xương có vỏ nhôm có vẻ ngoài sáng và nhẵn, siêu bắt mắt.

- Chống han gỉ tốt: Nhôm là kim loại có khả năng chống han gỉ và ăn mòn tốt. Tuy nhiên, nó có thể bị ăn mòn khi tiếp xúc với thực phẩm có tính axit hay kim loại khác. Vì vậy, khi sử dụng máy cắt xương nhôm, bạn cần đặc biệt cẩn thận trong việc bảo quản thiết bị. Trong trường hợp sản phẩm có vết xước thì bạn nên xử lý ngay.

1.2. Nhược điểm của máy cưa xương nhôm

Ưu điểm và nhược điểm của máy cắt xương được làm từ nhôm

Ưu và nhược điểm của máy chặt chân giò heo được làm từ chất liệu nhôm

Nhược điểm của máy cưa xương nhôm bao gồm:
- Tuổi thọ ngắn:
Các dụng cụ làm từ nhôm thường có tuổi thọ ngắn. Đây cũng là lý do tại sao nó có giá thành rẻ. Tuy nhiên, để khắc phục điều này, các nhà sản xuất thường pha nhôm với một số thành phần khác để tạo ra một hỗn hợp kim loại bền và chắc chắn.

- Dễ bị bóp méo: Nhôm dễ bị trầy xước, dễ bị méo khi chịu va đập hay dễ có phản ứng với các chất hóa học khác, nhất là các thực phẩm có tính axit. Bên cạnh đó, nó dễ bị nóng chảy. Hiểu được điều đó, các nhà sản xuất đã xử lý chất liệu theo công nghệ tiên tiến và kết hợp nó với một số kim loại khác.

- Dẫn nhiệt tốt: Nhôm là chất dẫn nhiệt tốt chỉ đứng sau đồng. Vì thế, nhôm thường được dùng để sản xuất các dụng cụ nấu ăn. Trái lại, đối với máy cưa thực phẩm, thiết bị có xu hướng hấp thụ nhiệt trong trường hợp môi trường làm việc có nhiệt độ cao, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.
Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng trên thị trường không thiếu gì những dòng máy chặt xương ống heo đông lạnh bằng nhôm chất lượng, được pha thêm các kim loại khác để khắc phục những khuyết điểm vốn có của kim loại này, góp phần đem lại cho người tiêu dùng sản phẩm máy cắt thịt cá đông lạnh, cưa xương gia súc, gia cầm chất lượng với chất liệu bền và trọng lượng nhẹ.
>>> Xem thêm: Giữa máy cưa xương sắt, nhôm và inox, nên chọn loại nào tốt?

2. TOP máy chặt xương nhôm chất lượng đáng mua nhất thị trường

Máy cưa xương J210 và J310 được làm từ chất liệu nhôm cao cấp, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và chống mài mòn tốt. Chúng đều có xuất xứ từ Trung Quốc và được bảo hành trong 12 tháng. Máy cưa xương nhôm J210 và J310 sử dụng nguồn điện 220V/50Hz. Đây là nguồn thông dụng tại các hộ gia đình Việt Nam. Điều đáng lưu ý là hai dòng máy này đang được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu rốt cuộc chúng có điểm gì tốt mà lại được săn đón nhiều đến vậy nhé.

2.1. Máy cưa xương mini J210

Dòng máy cắt xương heo J210 có kích thước nhỏ gọn 520x 470x 820 mm và được trang bị động cơ công suất 650W. Thiết bị thích hợp để sử dụng tại phạm vi hộ gia đình hay quán ăn kinh doanh quy mô nhỏ. Nhờ động cơ điện bền bỉ và lưỡi cưa xương được làm từ thép trắng siêu sắc bén, dày chỉ 0,5mm, dài 1650mm, thiết bị có thể cưa dễ dàng các loại xương thịt heo, xương gia cầm, xương gia súc khác và thịt cá đông lạnh. Để kéo dài tuổi thọ của thiết bị, khi sử dụng, bạn nên cho máy nghỉ sau từ 30-45 phút hoạt động liên tục.
Hiện tại, sản phẩm máy cắt cá đông lạnh mini này đang được bán tại Hải Minh Shop với giá 14.900.000 đồng.
Máy cưa xương mini J210
Máy cưa xương mini J210
Thông số kỹ thuật của máy cắt giò heo mini J210:
- Điện áp: 220v/50Hz
- Độ rộng lát cắt: 5 – 160mm
- Chiều cao lát cắt: < 180 mm
- Công suất: 650W
- Tốc độ cắt: 15m /phút
- Kích thước máy : 520x 470x 820 mm
- Quy cách lưỡi cưa: 15x 0.5x 1650 mm
- Kích thước mặt bàn cắt: 380×500 mm
- Trọng lượng: 48kg

2.2. Máy cắt xương bò J310

Máy cưa xương công nghiệp J310
Máy cưa xương công nghiệp J310
Dòng J310 được coi là phiên bản nâng cấp của dòng J210. Do được làm từ hợp kim nhôm cao cấp nên sản phẩm tương đối dễ lau chùi và vệ sinh. Động cơ mạnh mẽ hoạt động với công suất 1100W, cho khả năng cưa dễ dàng kể cả loại xương siêu cứng như xương bò với khối lượng lớn trong thời gian ngắn. Vì thế, máy cưa xương công nghiệp J310 chuyên dùng cho mục đích kinh doanh ở những nhà hàng, khách sạn và cơ sở chế biến kinh doanh thực phẩm khác có quy mô vừa và lớn. Tốc độ cắt của thiệt bị thuộc hàng khủng lên đến 1420 vòng/ phút.
Lưỡi cưa xương inox có chiều dài 2100mm, độ dày 0,5mm, đã được tôi qua nhiệt trước khi được lắp vào máy nên siêu sắc bén, cho những lát cắt ngọt, chính xác và ít bị vỡ vụn. Máy cưa xương J310 đang được bán trên thị trường với giá khoảng 18.200.000 đồng.
Thông số kỹ thuật của máy cắt cá đông lạnh J310:
- Điện áp: 220v/50Hz
- Công suất: 1100W
- Chiều dài lưỡi cưa: 2100 mm
- Độ dày lưỡi cưa: 0,5 mm
- Tốc độ cắt: 1420 r /min.
- Độ rộng lát cắt: 50 – 180mm.
- Chiều cao lát cắt: < 260 mm
- Trọng lượng: 70kg
- Kích thước mặt bàn cắt: 425×560 mm
- Kích thước máy: 590x570x1040 mm
- Kích thước đóng thùng: 660x640x1110 mm
Giữa hai dòng máy này, nếu bạn là hộ gia đình hay chủ quán ăn quy mô nhỏ thì nên chọn mua dòng máy chặt xương ống heo J210; còn nếu là có nhu cầu sử dụng máy cho quy mô kinh doanh lớn thì nên tham khảo dòng J310 với công suất khủng 1100W.

3. Địa chỉ mua máy cưa xương nhôm uy tín

Cả hai sản phẩm phổ biến nhất hiện nay đều được bán tại Hải Minh Shop với giá siêu cạnh tranh. Các sản phẩm của công ty được cam kết nhập khẩu chính hãng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thông tin và chính sách mua hàng của sản phẩm đều được niêm yết công khai trên website của công ty.
Bên cạnh dòng máy chặt xương có vỏ bằng nhôm, Hải Minh Shop còn phân phối cả các dòng máy cưa xương sắt và cưa xương inox nhập khẩu. Đi kèm với sản phẩm là những dịch vụ trong và sau bán hàng siêu tận tâm, chu đáo như dịch vụ tư vấn, giao hàng, lắp đặt, bảo hành và sửa chữa. Để tham khảo thêm các chính sách mua hàng liên quan đến sản phẩm, hãy truy cập website https://haiminhshop.vn/. Nếu có nhu cầu tìm mua máy cắt thịt cá đông lạnh, cưa xương thì hãy liên hệ ngay tới số 0988.635.697 để được tư vấn và báo giá tốt nhất nhé.



Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo