Nên mua máy cưa xương J210 hay J310?

Máy cưa xương J210 và J310 là hai sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất trong số các dòng máy cắt xương, thịt cá đông lạnh công nghiệp. Với thông số kỹ thuật khác nhau, mỗi loại sẽ phù hợp với một nhóm đối tượng sử dụng nhất định. Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua model nào tốt hơn trong hai dòng máy này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Máy cưa chân giò đông lạnh J210 và J310
Máy cưa chân giò đông lạnh J210 và J310

1. Điểm giống nhau giữa máy cắt xương J210 và J310

Hai dụng cụ chặt xương này được làm từ chất liệu chính là nhôm cao cấp. Vì thế, máy có vẻ ngoài sáng bóng và khả năng chịu va đập hay nhiệt tốt. Chúng hiện tại đang được sản xuất tại Trung Quốc.
Hai dòng máy này cơ bản đều được cấu thành từ các bộ phận chính sau:
  • Khung máy
  • Bàn cắt xương
  • Động cơ
  • Lưỡi cưa xương
  • Cần gạt xương
  • Thước điều chỉnh độ dày lát cắt
  • Công tắc nguồn
  • Bộ phận căng chỉnh lưỡi cưa
Để vận hành thiết bị, đầu tiên, bạn cần đảm bảo các bộ phận đang ở trạng thái tốt, không bị thiếu, hỏng hay dính bẩn và đã được kết nối với nguồn điện quy định là 220V. Sau đó, tiến hành điều chỉnh độ căng lưỡi cưa hợp lý. Không nên để nó quá căng hoặc quá chùng. Tiếp đó, điều chỉnh độ dày lát cắt mong muốn và bật công tắc khởi động máy.
Điểm giống nhau giữa máy cắt xương ống heo đông lạnh J210 và J310
Điểm giống nhau giữa máy cắt xương J210 và J310
Để máy cắt xương ống heo đông lạnh chạy thử trong vài giây nhằm kiểm tra khả năng hoạt động của sản phẩm rồi di chuyển thực phẩm cần cắt đến bộ phận lưỡi cưa bằng cần gạt xương. Sau khi đã hoàn thành công việc, luôn nhớ vệ sinh máy sạch sẽ.
2. Điểm khác nhau giữa máy cưa xương heo J210 và máy cưa xương bò J310
Như đã nói ở trên, hai dòng máy này có thông số kỹ thuật khác nhau. Vì thế khả năng cưa thực phẩm của mỗi loại là khác nhau. Như máy cưa xương mini J210 có công suất hoạt động ở mức trung bình 650W, cho khả năng dễ dàng cưa được xương heo, thịt cá đông lạnh nhưng máy sẽ cần nhiều thời gian hơn để cưa xương bò cũng như tiềm ẩn các nguy cơ thiết bị hoạt động quá tải khi chặt loại xương này.
Do đó, nếu muốn thiết bị cưa được đa dạng thực phẩm với khối lượng lớn trong thời gian dài thì bạn nên mua máy cưa xương J310 sở hữu công suất hoạt động lên đến 1100W. Đây cũng là dòng máy cưa xương công nghiệp rất được ưa chuộng tại các nhà hàng và khách sạn.
Dưới đây là bảng so sánh thông số kỹ thuật của hai dòng máy cưa xương nhôm:
Công suất Quy cách lưỡi cưa Độ dày lát cắt Chiều cao lát cắt Kích thước bàn cắt Tốc độ cắt Trọng lượng Kích thước
J210 650W 15x 0.5x 1650mm 5 – 160mm
< 180 mm
380×500 mm 1420 vòng/phút 48kg 520x 470x 820 mm
J310 1100W 15x 0.5x 2100mm 50 – 180mm. < 260 mm 425×560 mm 1420 vòng /phút 70kg 590x570x1040 mm

3. Nên mua máy chặt chân giò heo J210 hay J310?

Đối với đối tượng sử dụng là hộ gia đình, thương lái tại chợ hay chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm có quy mô nhỏ, bạn nên mua máy cưa xương J210. Công suất thấp giúp hạn chế lãng phí nhiên liệu sử dụng và dòng máy này tất nhiên có giá rẻ hơn dòng J310. Thiết bị đang được bán tại Hải Minh Shop với giá 14.900.000 đồng.
Đối với cơ sở chế biến và kinh doanh thực phẩm thường xuyên phải xử lý khối lượng xương, thực phẩm đông lạnh lớn liên tục thì hãy đầu tư máy cưa xương bò công suất khủng J310. Sản phẩm này được bán tại Hải Minh Shop với giá 18.200.000 đồng.
Nên chọn mua máy cưa thịt xương đông lạnh J210 hay J310?
Nên chọn mua máy cưa thịt xương đông lạnh J210 hay J310?
Hải Minh Shop hiện đang phân phối cả hai dòng máy cắt xương heo phổ biến này. Sản phẩm của công ty được đảm bảo nhập khẩu chính hãng, mới 100%, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, khách hàng được phép chạy thử máy trước khi quyết định mua. Đi cùng với sản phẩm chất lượng là dịch vụ trong-sau bán hàng chu đáo như giao hàng, lắp đặt, sửa chữa vào bảo hành. Những dịch vụ này sẽ được hỗ trợ với giá ưu đãi nhất. Thông tin và giá sản phẩm đã được công bố tại website. Bạn hãy tham khảo chi tiết tại: https://haiminhshop.vn/may-cua-xuong-c1180.html

4. Lưu ý khi sử dụng máy cưa xương nhôm J210 và J310

Để kéo dài tuổi thọ của máy cưa thịt cá đông lạnh công nghiệp , bạn hãy chú ý những điều sau:
  • Không nên để máy hoạt động liên tục trong thời gian dài. Đối với loại 650W, bạn nên để cho máy nghỉ một lúc sau từ 30-45 phút hoạt động liên tục. Đối với loại 1100W là sau 60-85 phút;
  • Tuy thiết bị có thể cưa được xương thịt tươi sống nhưng bạn cần hạn chế sử dụng sản phẩm để chặt những loại thực phẩm này nhằm hạn chế tình trạng thịt, gân và da tươi sống bị mắc vào răng cưa, gây mòn răng;
  • Luôn vệ sinh máy cưa xương nhôm cẩn thận sau khi sử dụng xong. Tuyệt đối không được vệ sinh trực tiếp với nước;
  • Không được sử dụng tay trần để đẩy xương đến lưỡi cưa. Nếu không, lưỡi sẽ bị đứt nhanh hơn do chịu tác động lực một chiều mạnh;
  • Không tự ý giựt thực phẩm ra khỏi lưỡi cưa khi chưa cưa xương;
  • Hãy để ý đến tình trạng của lưỡi cưa xương. Nếu lưỡi bị cùn hay mẻ, hãy thay lưỡi cưa mới cho thiết bị.
Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo