Tổng hợp các dòng máy cưa xương BÁN CHẠY chuyên dùng cho nhà hàng
HẢI MINH
Máy cưa xương là dụng cụ chặt xương được sử dụng phổ biến tại các quán ăn chuyên nướng lẩu, nhà hàng, khách sạn hay trong ngành chế biến thực phẩm đông lạnh. Nếu bạn đang làm việc cho các đối tượng trên và có nhu cầu tìm mua một chiếc máy chặt xương, có thể chặt được cả những loại xương cứng như xương bò thì đừng bỏ qua TOP 5 sản phẩm máy cưa xương công nghiệp bán chạy dưới đây nhé.
Mua máy cắt xương cho nhà hàng loại nào tốt?
1. Tại sao quán ăn, nhà hàng nên sử dụng máy cưa xương?
1.1. Tiết kiệm sức lao động, thời gian và chí phí
Không thể phủ nhận việc áp dụng thiết bị máy móc vào quá trình sản xuất đã góp phần giải phóng sức lao động của con người, giúp tiết kiệm thời gian sản xuất và chi phí vận hành cho chủ lao động. Nếu như trước đây, công việc chặt xương động vật hay thịt cá đông lạnh chủ yếu được thực hiện bằng dao. Người dùng phải dùng hết lực để chặt rồi khúc xương thì hiện tại công việc này trở nên dễ dàng và đơn giản hơn khi có sự hỗ trỡ của máy cắt xương. Được trang bị động cơ mãnh mẽ lên đến hàng nghìn Watt và lưỡi cữa sắc bèn, thường chỉ dày 0,5 mm, thiết bị có thể cưa được đa dạng các loại xương, trong đó có cả xương cứng như xương bò. Thành phẩm thu được sau cùng là những lát cắt ngọt, đồng đều và ít bị vỡ vụn. Khi sử dụng phương pháp truyền thống, nếu phải xử lý hàng trăm đến hàng nghìn kg xương trong một ngày, chủ nhà hàng phải huy động số lượng lớn công nhân. Tuy nhiên, nếu sử dụng máy cưa xương heo, bò, số nhân công này có thể giảm theo cấp số nhân vì một chiêc máy cắt xương thông thường có công suất khiêm tốn 650W có thể cưa được từ 20 - 200 kg/giờ, phụ thuộc vào tốc độ đẩy xương của người sử dụng. Điều này vừa tiết kiệm chi phí thuê thêm nhân công vừa rút ngắn thời gian chế biến.
1.2. Đảm bảo an toàn lao động và thẩm mỹ cho món ăn
Khi chặt xương bằng dao, việc những mảnh xương nhỏ văng ra là điều không thể tránh khỏi vì người dùng sử dụng lực mạnh. Nếu không may, mảnh xương có thể văng vào người hay mắt người chặt, gây mất an toàn lao động.
Ưu điểm của dòng máy cưa xương thịt đông lạnh công nghiệp
Ngoài ra, khúc xương chặt cũng sẽ bị vỡ, vụn, và không đồng đều. Điều nay gây mất thẩm mỹ cho món ăn. Do đó, với khả năng cưa xương nhanh, đều và rất ít khi bị vụn, máy chặt xương chính là sự thay thế tuyệt vời cho dao chặt truyền thống. Ngoài ra, nó còn giúp hạn chế tối đa hao hụt nguyên liệu thực phẩm khi xương bị vỡ vụn hay văng lung tung.
1.3. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Thiết bị thường được làm từ các chất liệu inox cao cấp như 304 hay 201, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và chống han gỉ tốt. Vì vậy, máy cắt xương luôn giữ được vẻ ngoài sáng bóng và dễ để cho người sử dụng vệ sinh. Lưỡi cưa tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm cũng được làm từ chất liệu thép không gỉ. Do đó, việc sử dụng máy cắt xương trong chế biến giúp đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. TOP 5 máy cưa xương công nghiệp chuyên dùng cho nhà hàng
Trong số các thương hiệu sản xuất máy cưa xương công nghiệp nổi tiếng, không thể không kể đến Hamiboss - thương hiệu được mệnh danh là Ông vua của thiết bị nhà bếp. Các sản phẩm của hãng, trong đó có máy cưa xương được sử dụng phổ biến tại hệ thống nhà hàng và khách sạn 5 sao trên thế giới. Chúng được làm từ chất liệu inox 201 chống han gỉ vượt trội, chắc chắn cùng và sở hữu khả năng cưa xương nhanh và đẹp vượt trội. Ngoài máy cưa xương Hamiboss, một số dòng máy chặt xương khác được ưa chuộng trên thị trường gồm có máy cưa xương, thịt SM155AEX, máy cưa xương bò, heo J310 và máy cưa xương Inox W210A. Dưới đây là thông tin của TOP 5 máy cưa xương chuyên dùng cho nhà hàng bán chạy hiện nay:
2.1. Máy cưa xương Hamiboss BS1650
Các thông tin về dụng cụ chặt xương này gồm có: - Nguồn điện: 220V - Kích thước máy: 880 * 465 * 465mm - Trọng lượng: 40kg - Kích thước cả bao bì: 500 * 500 * 905mm - Công suất: 1100W - Đường kính puly: 210mm - Chiều dài lưỡi: 1650mm - Kích thước bàn: 465 * 440mm - Độ dày cắt: 0-18 cm - Chất liệu: Inox 201 >>> Đọc thêm: Hướng dẫn chi tiết cách mua máy cưa xương cho kinh doanh
2.2. Máy cắt xương bò Hamiboss BS2400
Loại máy chặt xương này có các thông số kỹ thuật như sau: - Công suất: 2200W - Kích thước bàn cưa: 510 * 710mm - Chất liệu: Thép không gỉ 201 - Tốc độ lưỡi cưa: 15m / s - Chiều dài lưỡi: 2400mm - Đường kính ròng rọc: 300mm - Thương hiệu: Hamiboss - Điện áp: 380V/50HZ - Kích thước: 875 * 820 * 1859mm - Chất liệu: Inox 201
2.3. Máy cưa xương bò SM155AEX
Thông số kỹ thuật: - Điện áp: 230V/50Hz/1P - Công suất: 0.75kW (1HP) - Độ dài lưỡi cưa: 1550mm - Độ cao cắt tối đa: 250mm - Độ cao cắt hiệu dụng: 150mm - Bề ngang cắt: 170mm - Kích thước bàn cắt: 330 x 330 mm - Đường kính puli: Ø190mm - Kích thước: 440 x 370 x 810mm - Trọng lượng: 34kg - Tiêu chuẩn: an toàn châu u 2006/42/CE - Tiêu chuẩn: kháng nước IP65, hệ thống tự hãm >>> Đọc thêm: Tổng hợp các dòng máy cưa xương gia đình siêu ăn khách
2.4. Máy cưa xương heo, bò J310
Thông số kỹ thuật của máy cắt xương heo: - Điện áp: 220v/50Hz - Công suất: 1100W - Tốc độ cắt: 1420 r /min. - Độ rộng lát cắt: 50 – 180mm. - Chiều dài lưỡi cưa: 2100 mm - Độ dầy lưỡi cưa: 0,5 mm - Chiều cao lát cắt: < 260 mm - Kích thước mặt bàn cắt: 425×560 mm - Trọng lượng: 70kg - Kích thước máy: 590x570x1040 mm - Kích thước đóng thùng: 660x640x1110 mm
2.5. Máy cưa xương Inox W210A
Thông số kỹ thuật của máy cưa xương inox: - Điện áp: 220V/50 Hz - Công suất: 1.1 Kw - Độ rộng lát cắt: 50-180 mm - Độ dày lưỡi cưa: 0.5 mm - Chiều cao lát cắt: <260 mm - Kích thước mặt bàn cắt: 425 x 560mm
3. Tạm kết
Trên đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng máy cưa thịt xương đông lạnh trong quá trình chế biến thực phẩm tại bếp ăn nhà hàng hay khách sạn cũng như TOP 5 dòng máy đáng mua nhất hiện nay. Để tham khảo thêm các thông tin chi tiết về TOP 5 sản phẩm, bạn hãy truy cập website https://haiminhshop.vn/ hay liên hệ trực tiếp tới bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty qua số hotline để được tư vấn và báo giá tốt nhất.