Rủi ro khi mua máy cưa thịt đông lạnh cũ

Khi mua máy cưa thịt đông lạnh cũ, chúng ta đều mong đợi một sản phẩm giá rẻ còn sử dụng tốt. Tuy nhiên, nếu không may mắn và thiếu cẩn thận trong việc lựa chọn sản phẩm, người mua sẽ phải đối mặt với các rủi ro tiềm ẩn như tốn thêm chi phí sửa chữa hay thậm chí là nguy hiểm đối với an toàn tính mạng. Dưới đây là tất cả các rủi ro khi mua máy cắt xương thịt đông lạnh công nghiệp cũ mà bạn có thể gặp phải.
Rủi ro mua máy cưa thịt đông lạnh thanh lý
Rủi ro mua máy cắt cá đông lạnh thanh lý

1. Đặc điểm của máy cưa thịt đông lạnh cũ

Máy cưa thịt đông lạnh cũ là thiết bị đã qua sử dụng. Do người dùng không còn nhu cầu dùng nữa nên bán lại cho những đối tượng khác, đó có thể là cửa hàng thanh lý máy cưa xương hay những cá nhân có nhu cầu tìm mua sản phẩm cũ.
Vì đã được sử dụng trong một thời gian dài nên khả năng hoạt động của máy ít nhiều bị ảnh hưởng. Do vậy, giá máy cưa xương, thịt đông lạnh cũ thường bằng ½ - ⅔ giá sản phẩm mua mới.
Ngoài ra, với mục đích bán sản phẩm với giá cao, người bán có thể sơn lại sản phẩm để trông như mới, thay thế các bộ phận đã hỏng bằng những bộ phận khác hay sửa chữa chúng. Việc này không những giúp sản phẩm trông bắt mắt hơn mà còn làm cho người tiêu dùng cảm thấy lạc quan hơn về chất lượng của sản phẩm. Lợi dụng điều đó, một số đối tượng bán máy cắt xương bò cũ đã thay thế các bộ phận bị hỏng bằng các linh phụ kiện giá rẻ, kém chất lượng hay thổi phồng khả năng hoạt động của máy để thu lời cao nhất.

Đặc điểm của máy cưa xương heo, bò thanh lý
Đặc điểm của máy cưa xương heo, bò thanh lý

2. Rủi ro khi mua máy cưa xương thanh lý

Khi mua máy cưa xương ống bò đông lạnh cũ, người mua phải đối mặt với các rủi ro như:

2.1. Sản phẩm không còn được sản xuất

Trên thực tế, sản phẩm đã không còn được sản xuất nữa, khiến người dùng khó tìm được các bộ phận thay thế chính hãng khi cần thiết. Hơn nữa, vì không còn được sản xuất nên việc xác minh các thông tin liên quan đến sản phẩm cũng trở nên khó khăn hơn. Do đó, bạn nên mua các dòng máy chặt giò heo đông lạnh cũ được sản xuất bởi những thương hiệu nổi tiếng để dễ tìm kiếm thông tin.

2.2. Linh phụ kiện thay thế kém chất lượng

Người bán thay thế các bộ phận kém chất lượng vào máy để giảm thiểu chi phí sửa chữa và bán lại cho người mua với giá cao. Do đó, máy cưa xương cũ có thể phát sinh các vấn đề liên quan đến cháy, nổ động cơ hay lưỡi cưa đột ngột bị đứt khi đang vận hành. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với an toàn tính mạng của người sử dụng.

2.3. Thông tin về máy chỉ mang tính chất quảng cáo

Rủi ro khi mua máy cưa xương thịt đông lạnh cũ? Thông số kỹ thuật của máy cắt xương thịt đông lạnh bị thổi phồng quá mức so với thực tế. Máy thực chất chỉ có công suất hoạt động là 650W nhưng người bán lại quảng cáo là 850W vì tin rằng người dùng không thể chứng minh được tính chân thực của thông tin do đây là sản phẩm có xuất xứ từ nước khác hay không còn sản xuất nữa. Một chiếc máy cắt thịt đông lạnh công nghiệp 650W có thể cưa được dễ dàng xương đuôi heo, thịt cá đông lạnh nhưng để cưa xương cứng như xương bò, máy cần có công suất cao hơn. Điều này sẽ khiến người mua bị nhầm lẫn về khả năng cưa của thiết bị.
Rủi ro máy cưa xương, cắt thịt cá đông lạnh cũ
Rủi ro máy cưa thịt đông lạnh cũ

2.4. Không có chính sách bảo hành đi kèm

Sản phẩm không còn được bảo hành và người bán cũng không hỗ trợ bảo hành cho người mua. Nếu không may sản phẩm xảy ra trục trặc, bạn lại tốn thêm chi phí sửa chữa sản phẩm. Đấy là chưa tính đến các yếu tố về thời gian và công sức đem máy đi sửa của người sử dụng.

2.5. Máy đã bị han gỉ

Máy bị rỉ sét vì tiếp xúc lâu ngày với thực phẩm, nước, hay các chất mài mòn từ môi trường bên ngoài khác. Điều này gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt nếu đó là các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm như bàn cắt hay lưỡi cưa,
Ngoài ra, còn một rủi ro tiềm ẩn đối với máy cưa xương thanh lý nữa chính là tuổi thọ sản phẩm giảm đáng kể do đã được sử dụng một thời gian dài. Tất nhiên, nếu bạn may mắn và có đủ các kiến thức cần thiết khi mua máy cắt xương cũ, bạn vẫn có thể tìm được một thiết bị vẫn còn hoạt động tốt với giá siêu rẻ.
>>> Xem thêm: Mua máy cưa xương thanh lý giá rẻ, nhất định không được quên 4 lưu ý này

3. Lưu ý khi sử dụng máy cưa thịt, cá đông lạnh cũ



Lưu ý khi sử dụng máy cưa thịt đông lạnh cũ
Lưu ý khi sử dụng máy cưa thịt đông lạnh cũ
Để hạn chế rủi ro khi sử dụng máy cưa thịt đông lạnh cũ, bạn nên:
  • Điều chỉnh độ căng của lưỡi cưa hợp lý;
  • Nếu lưỡi cưa có dấu hiệu mẻ hay đứt, hãy thay lưỡi cưa mới cho máy;
  • Không nên dùng tay trần để di chuyển thực phẩm đến lưỡi cưa. Thay vào đó, hãy dùng cần gạt xương;
  • Trước khi khởi động máy, hãy kiểm tra một lượt các bộ phận;
  • Không cho máy hoạt động liên tục trong thời gian dài, cho máy nghỉ sau 30-45 phút hoạt động;
  • Không vệ sinh trực tiếp sản phẩm với nước;
  • Vệ sinh máy sau khi sử dụng xong;
  • Đặt thiết bị ở những nơi thoáng mát;
  • Hạn chế sử dụng máy với nguyên liệu tươi sống.


4. Tạm kết

Trên đây là những rủi ro mà người mua có thể gặp phải khi lựa chọn máy cưa xương thanh lý. Việc có mua được thiết bị chất lượng tốt với giá rẻ không phụ thuộc nhiều vào yếu tố may rủi cũng như kiến thức về máy móc cũ của người mua. Để hạn chế tối đa những rủi ro này, hãy trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết cũng như tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm nhé.
Để đảm bảo nhất, hãy bỏ thêm một chút tiền nữa vào những dòng máy cưa xương giá rẻ mới 100% như máy cưa xương mini Hamiboss J120, máy cưa xương Hamiboss BS210 hay những dòng máy chặt xương heo bằng tay thủ công như dòng ST700. Những sản phẩm này tuy không quá 10.000.000 VNĐ nhưng lại có khả năng cưa nhanh và đẹp các loại thực phẩm. Đặc biệt, chúng đi kèm với chính sách bảo hành của nhà sản xuất, tiết kiệm kha khá chi phí cho người dùng nếu không may phát sinh lỗi. Hãy tham khảo ngay các sản phẩm máy cưa xương, cắt thịt cá đông lạnh giá rẻ chính hãng tại trang chủ của Hải Minh Shop nhé.

Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo