Bỏ túi ngay kinh nghiệm mua máy cưa xương phù hợp nhất

Việc ứng dụng máy cưa xương trong quá trình chế biến không những giúp tiết kiệm công sức, thời gian, chi phí cho người sử dụng mà còn đảm bảo yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thiết bị nhà bếp này rất đa dạng từ kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu đến thương hiệu sản xuất. Vậy làm thế nào để chọn mua được máy cắt xương, thịt cá đông lạnh thật sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân? Hãy cùng Hải Minh Shop tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Kinh nghiệm mua máy cắt xương heo, bò
Kinh nghiệm mua máy cắt xương heo, bò

1. Xác định nhu cầu sử dụng thực tế

Dựa vào quy mô sử dụng và thông số hoạt động, máy cắt xương được chia làm hai loại là máy cưa xương gia đình và máy cưa xương chuyên dùng cho kinh doanh. Thông số kỹ thuật và giá bán của hai dòng máy này đương nhiên sẽ khác nhau.
Tần suất sử dụng, khối lượng xương, thịt cá đông lạnh cần chặt và năng suất chế biến yêu cầu tại các cửa hàng, quán nướng - lẩu, khách sạn hay cơ sở chế biến thực phẩm đông lạnh gấp nhiều lần tại các hộ gia đình. Do đó, người chế biến tại những cơ sở này thường mua dụng cụ chặt xương hoạt động với công suất siêu lớn, có công suất từ 1000W trở lên và được tích hợp các tính năng thông minh giúp người dùng dễ vận hành và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến. Chúng là dòng máy cưa xương chuyên dùng cho kinh doanh.
Xác định rõ nhu cầu sử dụng máy cắt thịt, cá đông lạnh thực tế
Xác định rõ nhu cầu sử dụng máy cắt thịt, cá đông lạnh thực tế
Nếu những đơn vị này mà sử dụng máy cưa xương gia đình, thường có công suất nhỏ tầm 650W thì sẽ khiến máy làm việc quá tải, ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Đối với đối tượng sử dụng là hộ gia đình, quán ăn quy mô nhỏ, nếu mua máy chuyên dùng cho kinh doanh để sử dụng trong gia đình với tần suất và khối lượng xương cần xử lý không nhiều thì dễ gây ra tình trạng lãng phí. Vì thế, người mua nên cân nhắc thật kỹ mục đích và quy mô sử dụng thiết bị trước khi mua.

2. Chất liệu máy

Chất liệu chính để chế tạo máy cưa xương bò, heo có thể là sắt, nhôm hoặc thép không gỉ (inox). Trong đó, thiết bị làm từ inox được sử dụng phổ biến nhất vì kim loại này có thuộc tính chắc chắn, bền và chống han gỉ tốt, góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như đảm bảo tuổi thọ của máy. Còn chất liệu sắt có ưu điểm là giá rẻ nhưng độ bền sẽ không được như inox. Tuy nhiên, hiện nay các nhà sản xuất sẽ pha trộn sắt với các kim loại khác để tạo ra một hợp kim sắt bền, cứng chuyên sử dụng để sản xuất thiết bị nhà bếp. Về chất liệu nhôm, nó thuộc nhóm kim loại có khối lượng nhẹ nhất, bền nhưng có thể bị han gỉ khi tiếp xúc với một số kim loại hay thực phẩm có tính axit cao. Tương tự như sắt, để khắc phục nhược điểm của nhôm, người ta cũng kết hợp nó với các kim loại khác để thu được hợp kim nhôm cao cấp như được sử dụng để sản xuất máy cưa xương J210, máy cưa xương J310,...

3. Hình thức bên ngoài

Khi đánh giá sản phẩm, bên cạnh việc xem xem thiết bị có mới, sáng bóng hay không, bạn còn cần đánh giá các bộ phận sau:
  • Khung hay vỏ máy: có bị han gỉ hay bị bóp méo không? Nếu phần vỏ bị méo (thường do va đập hay bị rơi) thì rất có thể phần động cơ bên trong sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng.
  • Chi tiết nhỏ bên ngoài như các chốt và ốc vít: Có mới và đầy đủ không? Trong trường hợp ốc vịt bị xây xước nhiều, đây chính là dấu hiệu cho thấy máy đã từng bị tháo ra và sửa chữa.
  • Công tắc bật tắt và chốt điều chỉnh: còn hoạt động tốt hay không?
  • Mối hàn: đẹp và khít với nhau không? Nếu không, ngay cả khi máy có được làm bằng chất liệu inox cao cấp cũng không tránh khỏi bị gỉ sét do các chất bẩn, vụn xương có thể bám vào những điểm hở.

4. Động cơ motor bên trong

Đối với máy cưa xương bán tự động dùng motor điện, người mua nên chọn thiết bị có động cơ lõi đồng. Vì lõi đồng giúp máy vận hành ổn định, ít sinh nhiệt lượng khi phải hoạt động với năng suất cao. Hơn nữa, lõi đồng có độ bền rất ấn tượng, giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị.
Mặt khác, bạn nên hỏi người bán xem có được phép kiểm tra tình trạng hoạt động của máy trước khi mua không. Nếu có, nên cho máy chặt xương hoạt động trong khoảng 10 phút và đánh giá xem máy có hoạt động ổn định không, có phát ra tiếng ồn hay rung lắc khi vận hành không.

5. Lưỡi cưa của máy


Tiêu chí chọn lưỡi cưa của máy chặt xương

Tiêu chí chọn lưỡi cưa của máy chặt xương
7 Tiêu chí chọn mua máy cưa xương? Đây chính là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy cắt xương. Thông thường, lưỡi cưa có độ dài chỉ 0,5 mm, được làm từ chất liệu thép trắng. Đi kèm với lưỡi là bộ phận điều chỉnh độ căng của lưỡi cưa. Lưỡi cưa càng sắc thì cho đường cắt càng ngọt, đem đến những lát cắt đều nhau, không bị vỡ vụn. Nhờ đó, độ hao hụt nguyên liệu trong quá trình sử dụng thiết bị chặt xương này là không đáng kể. Ngoài lưu ý chọn mua thiết bị có lưỡi cưa dễ điều chỉnh độ căng và chắc chắn ra, người mua cần chú ý xem máy có thể tạo ra lát cắt có chiều cao và độ rộng tối đa bao nhiêu, có đáp ứng được nhu cầu cưa xương hay không.

6. Thương hiệu sản xuất

Ông cha ta có câu "Chọn mặt gửi vàng". Trên thực tế, những sản phẩm được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng lâu năm có giá bán cao hơn nhưng chất lượng của chúng thì không cần phải bàn cãi. Những sản phẩm này thường được làm từ chất liệu cao cấp, tích hợp công nghệ tiên tiến, giúp máy có thể vận hành ổn định với năng suất lớn. Đặc biệt, chúng có tuổi thọ dài và đi kèm với chính sách bảo hành ưu đãi. Vì vậy, trong trường hợp người sử dụng có nhu cầu thanh lý thiết bị gấp thì chúng vẫn còn có giá trị sử dụng.

7. Đơn vị phân phối máy cưa xương

Sau khi đã xác định được nhu cầu và mẫu máy cắt xương phù hợp, người mua tiến hành lựa chọn địa chỉ bán uy tín. Hiện nay, bạn dễ dàng tìm mua máy chặt xương trên cả hai kênh bán hàng trực tiếp truyền thống và thương mại điện tử.
Tuy nhiên, cũng vì vậy mà bạn cần thật sự tỉnh táo để phân biệt hàng giả, hàng nhái thương hiệu. Chưa chắc những nơi bán sản phẩm với giá thấp hơn đã là hàng nhái và cao hơn là hàng chính hãng. Tốt nhất, bạn nên mua ở những nơi uy tín, người quen đã từng mua hay đã có người mua từ trước. Bên cạnh đó, bạn nên trực tiếp đến cửa hàng bán để xem và test thử sản phẩm.
7 tiêu chí chọn mua máy cưa xương bò, heo chuẩn nhất
7 tiêu chí chọn mua máy cưa xương bò, heo chuẩn nhất
>>> Tham khảo thêm hướng dẫn thanh lý máy cưa xương giá cao
Với hơn 10 năm kinh doanh các thiết bị máy móc nhập khẩu, Hải Minh Shop là đơn vị cung cấp máy cưa xương chính hãng hàng đầu tại Việt Nam. Thấu hiểu tâm lý của đại đa số khách hàng, công ty luôn cố gắng mang đến các sản phẩm chất lượng cao với giá bán cạnh tranh và dịch vụ trong-sau mua hàng tận tâm. Bên cạnh máy cưa xương, Hải Minh Shop còn kinh doanh các thiết bị nhà bếp khác như máy xay giò chả, máy thái thịt,... Để hiểu thêm về sản phẩm và chính sách mua hàng của chúng tôi, hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng của công ty 0988.635.697 - 0869.382.229.
Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo