Tổng hợp các dòng máy cưa thịt đông lạnh siêu hothit hiện nay

Máy cưa thịt đông lạnh được sử dụng phổ biến tại những siêu thị chuyên kinh doanh thực phẩm đông lạnh hay cơ sở chế biến và kinh doanh thực phẩm. Hiện nay, trên thị trường có 3 dòng máy cưa thịt đông lạnh phổ biến nhất là dòng máy cắt thịt đông lạnh bằng tay và công nghiệp để chia nhỏ tảng thịt to thành những phần nhỏ và dòng máy thái thịt đông lạnh chuyên dùng để thái lát mỏng. Hãy cùng tìm hiểu đặc điểm của những dòng máy này nhé.
TOP 3 dòng máy cưa thịt đông lạnh phổ biến nhất thị trường
TOP 3 dòng máy cưa thịt đông lạnh phổ biến nhất thị trường

1. Máy cưa thịt đông lạnh bằng tay

Dụng cụ chặt thực phẩm này được coi là phiên bản nâng cấp của dao chặt thủ công. Tuy nhiên, thiết bị cần dùng ít sức người hơn để có thể chặt được các loại xương thịt cứng, tảng lớn.

1.1. Đặc điểm của máy cắt xương thịt bằng tay

Máy được trang bị các bộ phận sau:
  • Khung máy
  • Chân đế
  • Tay cầm
  • Lưỡi dao
  • Hệ thống trục dẫn hướng
Khác với dao chặt truyền thống, lưỡi dao không được nối trực tiếp với tay cầm mà phải qua trục dẫn hướng. Khi nhấc tay cầm lên, lưỡi dao sẽ được nhấc lên và ngược lại khi hạ tay cầm xuống. Để sử dụng máy chặt xương thịt bằng tay, bạn chỉ cần nhấc tay cầm lên, đặt thực phẩm vào vị trí hạ xuống của lưỡi dao và ấn thật mạnh tay cầm xuống.
Máy có trọng lượng chưa đến 24kg và giá bán trên thị trường hiện tại khoảng 7 triệu đồng. Nó thường được sử dụng tại các hộ gia đình, sạp bán thịt cá ngoài chợ hay quán ăn nhỏ để cưa rau củ, xương thịt tươi sống và một số thực phẩm đông lạnh. Vỏ máy và chân đế được làm từ chất liệu inox bền, chống han gỉ tốt.

1.2. Tổng hợp các máy cắt thịt đông lạnh thủ công

Dưới đây là các dòng máy cưa xương thịt đông lạnh cầm tay được tìm kiếm nhiều trên thị trường:
Tên sản phẩm Thông số kỹ thuật
Máy chặt xương thủ công ST700
  • Chất liệu: lưỡi thép, bàn inox
  • Kích thước: 750 x 400 x 950mm
  • Trọng lượng: 23.8kg
Máy chặt chân giỏ TMTP A18
  • Kích thước: 830 x 480 x 360 mm
  • Kích thước bàn: 480 x 390 x 350 mm
  • Độ dày cắt: 12-230 mm
  • Chiều dài cán dao: 350 mm
  • Trọng lượng: 17,5 kg
  • Bảo hành: 12 tháng

>>> Đọc thêm: https://haiminhshop.vn/tin-tuc/giua-may-cua-xuong-sat-nhom-va-inox-nen-chon-loai-nao-tot-87.html

2. Máy cưa thịt đông lạnh công nghiệp

Nếu bạn có nhu cầu mua một dòng máy cưa thực phẩm đông lạnh đa năng có thể cưa được hầu hết các loại thực phẩm tươi sống hay đông lạnh một cách nhanh chóng, hoàn hảo thì đừng bỏ qua máy cắt thịt đông lạnh công nghiệp.

2.1. Ưu và nhược điểm của máy cưa thịt đông lạnh công nghiệp

Máy cưa xương thịt công nghiệp được cấu thành bởi các bộ phận sau:
  • Động cơ
  • Lưỡi cưa xương: thường làm từ inox, đã được tôi qua nhiệt cao. Lưỡi cưa có hình dạng giống với lưỡi cưa gỗ
  • Thước điều chỉnh độ dày lát cắt
  • Khay đựng vụn xương
  • Bánh đà
  • Hệ thống công tắc vận hành và nút dừng khẩn cấp
  • Hộp đựng động cơ: được làm từ chất liệu chống thấm
  • Tay xoay điều chỉnh độ căng của lưỡi cưa
  • Cần đẩy xương
Để sử dụng máy, đầu tiên, bạn cần điều chỉnh độ căng lưỡi cưa, độ dày lát cắt theo mong muốn rồi kết nối máy với nguồn điện. Tiếp đó, bật công tắc khởi động và đợi máy chạy trong vài giây để kiểm tra. Sau khi đã chắc chắn máy hoạt động ổn định, bạn hãy sử dụng cần đẩy xương để di chuyển thực phẩm đến vị trí lưỡi cưa đang quay với tốc độ cao.
Ưu điểm của dòng máy này là tuổi thọ cao, có thể cưa được đa dạng thực phẩm tươi sống và đông lạnh (trong đó có cả xương siêu cứng như xương ống bò). Những lát cắt thành phẩm thu được đồng đều về độ dày, ngọt, ít bị vỡ vụn hơn nhiều khi cưa bằng máy cắt thịt đông lạnh bằng tay.
Tuy nhiên, máy có trọng lượng khá lớn, hơn 30kg và vì hoạt động với tốc độ cưa lớn nên nếu người dùng không cần thận khi sử dụng, người đó sẽ đối mặt với một số rủi ro như động cơ cháy, nổ hay lưỡi cưa đột ngột bị đứt.

2.2. TOP máy cắt thịt đông lạnh công nghiệp được đáng mua nhất

STT Tên sản phẩm Thông số kỹ thuật
1 Máy cưa xương đông lạnh mini J210
  • Điện áp: 220v/50Hz
  • Công suất: 650W
  • Tốc độ cắt: 15m /phút
  • Độ rộng lát cắt: 5 – 160mm
  • Chiều cao lát cắt: < 180 mm
  • Quy cách lưỡi cưa: 15x 0.5x 1650 mm
  • Kích thước mặt bàn cắt: 380×500 mm
  • Kích thước máy : 520x 470x 820 mm
  • Trọng lượng: 48kg
2 Máy cưa xương J310
  • Điện áp: 220v/50Hz
  • Công suất: 1100W
  • Tốc độ cắt: 1420 r /min.
  • Độ rộng lát cắt: 50 – 180mm.
  • Chiều dài lưỡi cưa: 2100 mm
  • Độ dầy lưỡi cưa: 0,5 mm
  • Chiều cao lát cắt: < 260 mm
  • Kích thước mặt bàn cắt: 425×560 mm
  • Trọng lượng: 70kg
  • Kích thước máy: 590x570x1040 mm
3 Máy cắt thịt cá đông lạnh SM155AEX
  • Điện áp: 230V/50Hz/1P
  • Công suất: 0.75kW (1HP)
  • Độ dài lưỡi cưa: 1550mm
  • Độ cao cắt tối đa: 250mm
  • Độ cao cắt hiệu dụng: 150mm
  • Bề ngang cắt: 170mm
  • Kích thước bàn cắt: 330 x 330 mm
  • Đường kính puli: Ø190mm
  • Kích thước: 440 x 370 x 810mm
  • Trọng lượng: 34kg

3. Máy thái thịt đông lạnh

3.1. Đặc điểm của máy thái thịt đông lạnh

Máy thái thịt sẽ được sử dụng sau khi đã cưa thịt thành những khối vuông nhỏ bằng máy cưa thịt đông lạnh. Dựa theo loại thịt mà máy có khả năng cưa, máy thái thịt được chia làm 2 loại là máy thái thịt chín/se lạnh, đông lạnh và máy thái thịt công nghiệp.
Đối với dòng máy thái thịt chín/se lạnh, đông lạnh, máy có thể thái mỏng thịt đã được nấu chín hay được ướp lạnh/đông lạnh. Bên cạnh đó, thiết bị này còn thái được cả những thực phẩm có kết cấu tương tự như thịt nguội, chả, giò hay rau củ như khoai lang, khoai tây, măng, cà rốt. Dựa theo nguyên lý hoạt động, máy gồm có máy bán tự động, vẫn cần dùng sức người để vận hành và máy tự động hoàn toàn.
Đối với máy thái thịt công nghiệp, máy phù hợp để thái thịt tươi sống hay đông lạnh. Loại máy này chuyên được sử dụng tại các cơ sở chế biến thực phẩm quy mô lớn hay rất lớn với năng suất lên tới 600kg thịt/giờ, động cơ vận hành bền bỉ, chắc chắn.

3.2. Cách sử dụng máy thái thịt đông lạnh

Trước khi sử dụng máy thái thịt, bạn cần đảm bảo đã cắt những tảng thịt đông lạnh lớn thành những khối vuông nhỏ. Sau đó, bạn thực hiện các bước dưới đây:
  • Bước 1: Đặt khối thịt cần thái lên bàn đỡ của máy và cố định bằng kẹp
  • Bước 2: Điều chỉnh độ dày mỏng của lát cắt theo mong muốn và đặt khay chứa thịt ở đầu ra của thành phẩm
  • Bước 3: Bật công tắc khởi động máy thái thịt. Đối với dòng máy thái thịt đông lạnh bán tự động như 300ES hay 250ES, bạn cần đẩy phần bàn đỡ thịt qua lưỡi dao. Còn đối với những dòng thái thịt tự động như SL 250B, SL 300B, bạn chỉ cần đặt thịt vào bần đẩy và cố định miếng thịt bằng thanh ghim là xong. Phần còn lại sẽ do máy đảm nhận.

4. Tạm kết

Trên đây là TOP 3 dòng máy cưa thịt đông lạnh phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Người ta thường sẽ sử dụng máy chặt xương thịt bằng tay hay công nghiệp để cưa thực phẩm kích thước khủng thành những miếng nhỏ trước khi đưa đến máy thái thịt đông lạnh để thái lát mỏng phục vụ cho việc đóng gói, hay sử dụng tại những quán nướng lẩu. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết chia sẻ kiến thức bổ ích khác về thiết bị nhà bếp, gia dụng, công nghiệp, nông nghiệp trên haiminhshop.vn nhé.
Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo