Quên dao chặt đi, đây mới là dụng cụ cắt xương “đỉnh của chóp”
HẢI MINH
Trước khi có sự ra đời của máy chặt xương bằng tay hay máy cưa xương công nghiệp thì dao chặt chính là công cụ chặt thực phẩm đắc lực của con người. Đến tận bây giờ, trong căn bếp của các hộ gia đình hay cơ sở chế biến thực phẩm vẫn không thể thiếu những con dao chặt xương bản to. Tuy nhiên, vì nhu cầu về nâng cao năng suất chế biến tăng cao, nhất là tốc độ xử lý những loại thực phẩm đông lạnh hay cứng như xương bò, những chiếc dao chặt thủ công bị thay thế dần bởi máy cưa xương thịt đông lạnh.
Dụng cụ chặt xương thịt nào cho năng suất cao nhất?
1. Dụng cụ cắt xương nào cho năng suất cao nhất?
Nếu xét theo năng suất chặt thì năng suất của máy cưa xương côngnghiệp lớn hơn máy chặt xương thủ công lớn hơn dao chặt xương. Một chiếc máy cắt xương công nghiệp được trang bị động cơ điện mạnh mẽ có thể chặt được hàng trăm kg thực phẩm trong một giờ, tùy vào độ cứng của thực phẩm và tốc độ di chuyển thực phẩm của người dùng bằng cần đẩy xương. Ví dụ một dòng máy công suất 650W được ước tính có thể cưa được từ 20-200kg thực phẩm/giờ. Xét về khả năng cưa đa dạng thực phẩm, đây cũng chính là dụng cụ chặt xương có thể cưa dễ dàng nhiều loại thực phẩm như xương bò, xương trâu, xương ống, sườn, chân giò heo và đặc biệt là thực phẩm đông lạnh. Không những vậy, máy còn cho những lát cắt hoàn hảo, ngọt, đồng đều (vì độ dày các lát cắt đã được xác định bằng thước đo điều chỉnh độ dày mỏng của lát cắt) và ít bị vỡ vụn hơn nhiều hai dụng cụ cắt xương còn lại.
Máy cưa xương công nghiệp
Bên cạnh động cơ và lưỡi cưa xương, máy được trang bị các bộ phận như bàn cắt xương (dạng lật hay cố định), cần đẩy xương để đảm bảo an toàn cho người dùng, núm vặn điều chỉnh độ căng lưỡi cưa, khung máy, bánh đà, khay đựng vụn xương, và hộp đựng động cơ. Những bộ phận này đều có nhiệm vụ đảm bảo khả năng hoạt động ổn định của thiết bị cũng như an toàn và tiện ích cho người sử dụng. >>> Xem thêm: TOP 3 "siêu phẩm" máy cưa xương thịt đông lạnh năm 2022
2. Ứng dụng tuyệt vời của máy cưa xương, cắt thịt cá đông lạnh HM Shop
Nhờ mang lại năng suất làm việc cao và nâng cao tính thẩm mỹ cho thành phẩm cắt dành cho quá trình đóng gói, máy được sử dụng rộng rãi tại các cơ sở chuyên chế biến và kinh doanh thực phẩm như: - Quán nướng lẩu: Chia những phần thịt đông lạnh hay xương sườn bò để thực khách dễ chế biến; - Quán phở: dùng để chặt các loại xương ống bò, lợn để ninh nướng lèo nấu bún, phở,...; - Cơ sở chế biến thực phẩm đông lạnh: dùng để chia những tảng xương thịt lớn thành những phần bằng nhau trước khi đưa đến máy hút chân không hay máy thái thịt để tiện đóng gói. Hay thậm chí tại các hộ gia đình, ngày càng nhiều người sử dụng các dòng máy cưa xương mini công suất nhỏ để đơn giản hóa công đoạn nấu ăn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy trong phạm vi hộ gia đình, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm như máy cưa xương J210, máy cắt xương heo Hamiboss J120 hay những dòng máy cưa xương bằng tay không sử dụng động cơ.
3. Điểm danh các dòng máy cưa xương bán chạy cưa khỏe giá tốt
3.1. Máy cưa xương Hamiboss BS1650
Máy cưa xương Hamiboss BS1650 có công suất 1100W, thích hợp để sử dụng tại các bếp ăn nhà hàng, khách sạn hay bếp ăn công nghiệp. Đối với dòng máy này, xương ống bò đông lạnh cũng không phải vấn đề lớn. Vỏ máy được làm từ chất liệu inox, có độ cứng, khả năng chịu lực, chịu nhiệt và chống mài mòn vượt trội.
Máy cưa thịt đông lạnh Hamiboss BS1650
Lưỡi cưa xương làm từ inox không gỉ, dài 1650mm và dày chỉ 0,5mm cho những lát cắt ngọt, có độ dày không quá 18cm. - Nguồn điện: 220V - Kích thước máy: 880 * 465 * 465mm - Trọng lượng: 40kg - Kích thước cả bao bì: 500 * 500 * 905mm - Công suất: 1100W - Đường kính puly: 210mm - Chiều dài lưỡi: 1650mm - Kích thước bàn: 465 * 440mm - Độ dày cắt: 0-18 cm
3.2. Máy cưa xương JG210
Đây là sản phẩm tiêu biểu trong dòng máy cưa xương sắt. Những sản phẩm được làm từ sắt thường có giá rẻ hơn các sản phẩm cùng loại được làm từ nhôm hay inox. Giá máy cưa xương JG210 trên thị trường hiện nay là 10.000.000 VNĐ.
Máy cưa xương ống bò đông lạnh JG210
Máy có thể cắt được xương sườn, xương ống, chân giò gia súc, xương gia cầm và thịt cá đông lạnh có chiều cao không vượt quá 26cm. Thông số kỹ thuật của sản phẩm: - Điện áp: 220V/ 50Hz - Công suất: 1.1 KW - Độ rộng lát cắt: 5-180mm - Độ dày lưỡi cưa: 0.5mm - Kích thước mặt bàn cắt: 400 x 400mm - Chiều dài lưỡi cưa: 2100mm - Chiều cao lát cắt: <260mm - Trọng lượng: 41kg
3.3. Máy cắt xương bò J310
Máy cắt xương bò J310
Thiết bị là một trong những dòng máy cưa thịt đông lạnh được săn lùng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Vỏ máy được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, chịu lực và chống han gỉ tốt. Máy được sản xuất tại Trung Quốc. Thông số kỹ thuật của máy cưa xương J310: - Điện áp: 220v/50Hz - Công suất: 1100W - Chiều dài lưỡi cưa: 2100 mm - Độ dầy lưỡi cưa: 0,5 mm - Tốc độ cắt: 1420 r /min. - Độ rộng lát cắt: 50 – 180mm. - Chiều cao lát cắt: < 260 mm - Kích thước mặt bàn cắt: 425×560 mm - Trọng lượng: 70kg - Kích thước máy: 590x570x1040 mm - Kích thước đóng thùng: 660x640x1110 mm Nếu bạn đã cảm thấy đã quá mệt mỏi đối với việc chặt xương, thực phẩm cứng bằng dao vừa tốn sức vừa mất thời gian mà xương dễ bị vỡ vụn thì hãy sắm ngay cho bản thân một chiếc máy cưa xương công nghiệp có năng suất và khả năng chặt đa dạng các loại thực phẩm tươi sống và đông lạnh một cách vượt trội nhé. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết thông tin và giá bán của các sản phẩm trên cũng như các dòng máy cưa xương thực phẩm nhập khẩu cao cấp khác tại: https://haiminhshop.vn/may-cua-xuong-c1180.html