Sự Khác Biệt Giữa Làm Giò Bằng Máy Xay Giò Chả Và Thủ Công
HẢI MINH
Giò lụa là món ăn rất được người dân Việt Nam yêu thích, các dịp cúng giỗ hay lễ tết lại càng không thể thiếu. Người ta có thể làm giò chả bằng cách giã tay, sử dụng máy xay sinh tố hay hiện đại hơn là máy xay giò chả. Vậy việc làm giò thủ công hay bằng máy chuyên dụng có gì khác biệt hay không? Cùng Hải Minh Shop tìm hiểu ngay dưới đây nhé!
Các điểm hạn chế trong phương pháp làm giò chả thủ công
Cho vào cối để giã hay dùng máy xay sinh tố, máy xay thịt,..là phương pháp làm giò thủ công tại nhà được nhiều gia đình cũng như cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ áp dụng hiện nay. Tuy nhiên phương pháp này nếu không có nhiều kỹ thuật hay kinh nghiệm thì chất lượng giò chả thành phẩm rất khó đạt. Dưới đây là một vài điểm hạn chế có thể kể đến như:
1. Thịt khó nhuyễn, độ kết dính thấp
Việc sử dụng các thiết bị không chuyên như máy xay sinh tố thật sự rất khó để làm nhuyễn thịt lúc này bạn có thể sẽ phải xay đi xay lại nhiều lần. Tình trạng kẹt dao, cháy máy cũng rất dễ xảy. Khi độ nhuyễn thịt không đạt, thịt sau khi xay chất lượng không đồng đều sẽ làm ảnh hưởng đến độ kết dính cũng như chất lượng giò thành phẩm.
2. Dễ xảy ra tình trạng chết giò, bở giò
Quá trình xay thịt diễn ra quá lâu sẽ khiến máy nóng lên, hiện tượng tăng nhiệt sẽ khiến giò bị chín, mất độ kết dính. Tình trạng chết giò hay giò bị bở, kém dai ngon cũng là điều dễ hiểu.
3. Làm giò chả thủ công mất quá nhiều thời gian
Để có được mẻ giò ngon bằng cối giã hay máy xay sinh tố buộc bạn phải chia nhỏ từng mẻ để giã/ xay chưa kể phải giã/ xay nhiều lần mới đạt độ nhuyễn độ kết dính mong muốn. Điều này vừa tốn sức vừa ngốn của bạn không ít thời gian.
Không phải tự nhiên mà dòng máy này được nhiều cơ sở kinh doanh giò chả lớn nhỏ ưa chuộng chưa kể nhiều gia đình cũng đầu tư để phục vụ nhu cầu cho nhu cầu ăn uống của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số lợi ích có thể kể đến của thiết bị này.
1. Máy xay giò chả đảm bảo xay nhuyễn đồng đều
Được trang bị motor khoẻ cùng thiết kế lưỡi dao chuyên dụng, máy làm giò chả cho tốc độ xay nhanh, thịt sau khi xay nhuyễn mịn, đồng đều, độ kết dính tốt. Trung bình máy xay giò chả cho tốc độ hoàn thành 1 mẻ chỉ mất khoảng 3-4 phút.
2. Giò dai ngon, hạn chế tối đa tình trạng bở hay chết giò
Với khả năng xay tốt, tốc độ xay nhanh máy làm giò lụa giúp cải thiện chất lượng giò đáng kể. Hầu hết các dòng máy xay giò hiện nay đều trang bị cối xay 2 lớp có khoang chứa đá làm lạnh nên tình trạng chết giò, bở giò do nhiệt cũng được hạn chế tối đa.
3. Máy làm giò lụa giúp tăng năng suất, tiết kiệm chi phí
Bạn nghĩ sao về việc thức khuya dậy sớm hì hục chuẩn bị để làm ra một mẻ giò mà chưa kể xác xuất giò hỏng là rất cao? Với may xay gio cha, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thiết bị này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian lại nâng cao năng suất và chất lượng giò. Nhiều dòng máy xay giò chả công nghiệp, như máy xay giò chả Yamafuji A50 có thể xay nhuyễn thịt lên tới 50kg/mẻ chỉ với chưa đầy 5 phút. Với khả năng xay thần tốc như này thì các cơ sở sản xuất có thể gia tăng năng suất và lợi nhuận một cách đáng kể.
Đối tượng nên đầu tư máy xay giò chả?
Sự khác biệt giữa làm giò bằng máy xay giò chả và thủ công thì quý khách đã thấy rất rõ rồi, nhưng có phải chỉ các xưởng sản xuất mới nên đầu tư thiết bị này hay không? Câu trả lời là không! Máy xay giò chả hiện nay có rất nhiều mẫu mã có cả dòng gia đình và công nghiệp, giá cả cũng rất đa dạng nên các hộ gia đình đều có thể mua để dụng.
Thiết bị này sẽ giúp bạn tự tay làm những món chả giò thơm ngon, an toàn mà không phải mấy quá nhiều thời gian. Với các cơ sở kinh doanh sản xuất giò chả dù lớn dù nhỏ thì đây vẫn là cuộc đầu tư “có lời”. Hiện máy xay giò chả có các loại 1,2,3,4,5…50kg tuỳ vào nhu cầu cũng như quy mô sản xuất để quý khách có sự lựa chọn phù hợp. Trên đây là Sự Khác Biệt Giữa Làm Giò Bằng Máy Xay Giò Chả Và Thủ Công mà Hải Minh muốn chia sẻ, hi vọng bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích đến tất cả mọi người!