Sử Dụng Máy Xay Giò Chả Như Nào Để Đảm Bảo An Toàn
HẢI MINH
Máy xay giò là một thiết bị cực kì quan trọng trong ngành sản xuất giò chả hiện nay, nhờ có sự ra đời của máy làm giò mà công việc làm giò trở lên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều cho các đơn vị sản xuất giò. Nhìn chung, máy làm giò chả hiện nay được thiết kế cực kì đơn giản, nhỏ gọn và việc sử dụng thiết bị cũng không có quá nhiều phức tạp tuy nhiên để kéo dài được độ bền cho sản phẩm thì chúng ta cần phải sử dụng theo đúng quy trình và đồng thời cũng đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng.
Khi mua bất kì dòng sản phẩm nào, đi kèm theo máy luôn có sách hướng dẫn sử dụng để người dùng có thể tham khảo cách sử dụng máy, lưu ý khi sử dụng đây là điều cực kì quan trọng mà chúng ta cần phải đọc. Việc sử dụng máy làm giò chả đúng cách mang lại khá nhiều lợi ích điển hình như: - Kéo dài tuổi thọ cho thiết bị: Như chúng tôi đã nói, cấu tạo của dòng máy này khá đơn giản nên cách thức vận hành thiết bị cũng không quá cầu kì và phức tạp. Việc vận hành máy đúng cách sẽ giúp cho thiết bị hoạt động trơn tru hơn, bền bỉ hơn theo thời gian. - Đảm bảo giò thu được đạt tiêu chuẩn: Việc thực hiện xay giò theo đúng quy trình từ xé thịt – phá thịt- nhuyễn thịt sẽ đảm bảo độ thơm ngon và dẻo dai vẫn giữ được hương vị giò chả truyền thống. - Đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng: Chúng ta không nên chủ quan trong việc sử dụng thiết bị này bởi nó sẽ gây ra khá nhiều nguy hiểm tiềm ẩn khó có thể lường trước được. Đó cũng là lí do tại sao đi kèm theo máy luôn có hướng dẫn sử dụng hay thậm chí là người bán luôn khuyến cáo lưu ý khi sử dụng. Nếu bạn không may đã làm mất sách hoặc quên quy trình sử dụng mà các bạn tư vấn viên hướng dẫn thì hãy cùng theo dõi 4 bước sử dụng máy xay giò chả gia đình đơn giản dễ dàng ngay sau đây!
Các bước sử dụng máy làm giò chả đơn giản, dễ dàng
Bước 1: Kiểm tra lại nguồn điện và máy Nghe có vẻ đơn giản nên khá nhiều bạn thường bỏ qua bước kiểm tra này. Bạn cần phải kiểm tra: - Nguồn điện cung cấp cho máy phù hợp với nguồn điện mà thiết bị vận hành bởi có những máy làm giò sử dụng nguồn điện 3 pha, nếu cố tình cung cấp nguồn điện 1 pha sẽ khiến cho motor máy nhanh hỏng, xuống cấp. Đồng thời phải đảm bảo nguồn điện cung cấp ổn định tránh chập chờn khiến cho thiết bị bị ngắt đột ngột hay kết nối đột ngột. - Kiểm tra lại máy: Đối với máy mới mua hay đã sử dụng thì khi mua về cũng cần phải vệ sinh lại máy để loại bỏ các bụi bẩn bám vào trong quá trình sản xuất hoặc loại bỏ thịt mỡ bám vào cối xay. Đặc biệt phần lưỡi dao chúng ta hay tháo ra để vệ sinh lại máy thì lúc lắp vào phải cẩn trọng lắp thật chặt, chắc chắn tránh gây nguy hiểm cho chính mình.
Bước 2: Chuẩn bị đá cho vào ngăn đá Chuẩn bị một lượng đá lạnh nên sử dụng đá viên để tránh bị tan đá nhanh bỏ vào ngăn chứa đá để giảm lượng nhiệt sinh ra trong quá trình làm giò. Sau đó đóng lại và khóa thật chặt để nước không bị bắn ra khi xay. Bước 3: Tiến hành bỏ nguyên liệu vào cối xay giò Đối với các dòng máy xay giò chả gia đình: Sau khi bỏ nguyên liệu vào, đậy nắp và tiến hành bật công tắc để máy tự động xay. Thời gian xay giò chả sẽ mất khoảng từ 3 đến 5 phút là có thể thu hồi được 1 mẻ giò sống. Đối với máy xay giò công nghiệp: Nhu cầu xay cao năng suất tối thiểu thấp nhất là 5kg/mẻ nên mình cần phải sử dụng thêm biến tần để đảm bảo độ bền cho thiết bị. Và lúc này chúng ta có thể chỉnh tốc độ xay từ chậm đến nhanh để máy không phải hoạt động đột ngột gia tăng độ bền cực tốt cho motor. Bước 4: Mở khóa chốt nghiêng máy để nghiêng cối xay đổ giò ra
Mở chốt khóa nước ngay dưới thân máy để xả toàn bộ nước đá trong ngăn chứa đá. Bước 5: Tiến hành vệ sinh máy xay giò chả Sử dụng máy làm giò xong bắt buộc chúng ta phải vệ sinh lại máy để loại bỏ lượng mỡ thừa cũng như là gia vị bám trên máy để đảm bảo độ bền cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Một vài lưu ý khi sử dụng máy làm giò chả
Khi sử dụng máy làm giò chả chúng ta cần phải quan tâm đến một số vấn đề sau: - Sử dụng máy xay giò gia đình hay công nghiệp cũng đều phải đảm bảo đúng công suất hoạt động không được cho nhiên liệu vào nhiều quá mức cho phép hoạt động của máy. - Cung cấp điện áp đầu vào đúng với điện áp của máy làm giò để đảm bảo không bị chập cháy. - Ngắt điện áp khi không sử dụng máy để đảm bảo an toàn cho chúng ta và độ bền cho thiết bị. - Vệ sinh thiết bị cần phải cẩn trọng lưỡi xay thịt, không sử dụng các vật sắc nhọn để vệ sinh lòng cối xay. - Để máy tại nơi rô ráo, thoáng mát tránh tiếp xúc với nước bởi chân máy làm từ inox 201 nên vẫn có khả năng bị han rỉ. Hi vọng với những thông tin mà Hải Minh Shop cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị cũng như đảm bảo cho thiết bị được bền bỉ theo thời gian.