Khám phá TOP 5 dòng máy cưa xương mini đáng mua nhất hiện nay
HẢI MINH
Để tránh tình trạng lãng phí khi sử dụng máy cưa xương, bạn cần chọn mua dòng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Nếu chỉ có nhu cầu dùng máy tại các hộ gia đình hay quán ăn có quy mô nhỏ, thay vì đầu tư vào model máy cưa xương công nghiệp có công suất siêu khủng thì nên cân nhắc mua máy cưa xương mini. Hãy cùng tham khảo TOP 5 dòng máy cưa xương mini đáng mua dưới đây nhé.
Mua máy cưa xương mini loại nào tốt?
1. Ưu điểm của máy cưa xương, thịt đông lạnh mini
Thiết bị có kích thước nhỏ gọn và khả năng cắt đa dạng các loại thực phẩm. Một số dòng máy cưa xương mini hoạt động với công suất 650W dễ dàng cắt được xương lợn, xường gà, thịt cá đông lạnh. Tuy nhiên, nếu muốn cắt xương cứng như xương bò, bạn nên mua model có công suất lớn hơn. Ưu điểm của dụng cụ chặt xương này là không tốn nhiều diện tích, người dùng dễ dàng di chuyển và bảo quản. Mặt khác, máy rất dễ sử dụng. Đối với dòng máy cưa xương cầm tay, người dùng chỉ cần đặt nguyên liệu vào vị trí lưỡi dao và kéo mạnh tay cầm theo vị trí từ trên xuống dưới. Còn những dòng máy sử dụng thanh gạt xương, bạn điều chỉnh tay gạt để đẩy xương qua vị trí lưỡi cưa. Giống như các loại máy cưa xương khác, máy cưa xương mini cho những lát cắt ngọt, đồng đều đẹp mắt nhờ lưỡi cưa siêu sắc bén. Thiết bị thường được làm từ kim loại không gỉ cao cấp, luôn giữ được vẻ ngoài sáng bóng và dễ vệ sinh. Qua đó, góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến. Giá máy cưa xương mini thường rẻ hơn máy cưa xương công nghiệp.
2. Tiêu chí chọn mua máy cưa xương mini
2.1. Công suất hoạt động
Như đã nói ở trên, những model có công suất 650W chỉ thực sự hiệu quả nếu cắt xương heo, xương gà, thịt cá đông lạnh, ... còn đối với những loại xương cứng như xương bò, lưỡi cưa sẽ phải cắt nhiều lần, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của lưỡi. Vì vậy, để tiện lợi nhất, bạn nên sử dụng các dòng máy cưa xương đa năng, có công suất lớn. Mặt khác, nếu có nhu cầu sử dụng máy trong phạm vi hộ gia đình, bạn có thể tham khảo các dòng máy cưa xương gia đình bán chạy trong Tổng hợp các dòng máy cưa xương gia đình siêu ăn khách. Máy cưa xương heo, bò mini có thể sử dụng tại các quán ăn có khối lượng xương xử lý hàng ngày nhỏ. Thông thường, tuổi đời của lưỡi cưa chỉ khoảng 200-300 kg xương. Vì vậy, hãy lưu ý điều này khi chọn mua thiết bị nhé.
2.2. Mẫu máy
Có 2 dòng máy cắt xương mini là máy cưa xương bằng tay và máy cưa xương dùng cần gạt xương. Đối với dòng máy cưa xương bằng tay, khi chặt xương, bạn cần sử dụng nhiều lực hơn để di chuyển tay cầm cho đến lúc cưa đứt được khúc xương. Còn đối với mẫu dùng tay gạt, thường được trang bị lưỡi cưa thép, dày chỉ 0.5mm siêu sắc, bạn chỉ cần đẩy xương qua lưỡi cưa bằng tay hay bằng tay gạt. Tốt nhất để đảm bảo an toàn, bạn vẫn nên đẩy xương bằng tay gạt.
4 tiêu chí chọn mua máy cưa xương cầm tay mini giá rẻ
2.3. Chất liệu máy
Trong số 3 dòng máy cưa xương sắt, máy cưa xương nhôm và máy cưa xương inox, dòng inox được sử dụng phổ biến nhất. Inox là kim loại có thuộc tính chắc chắn, siêu bền, chống gỉ tốt và luôn sáng bóng. Ngoài ra, so với nhôm, inox có thể chịu lực do va đập hay nhiệt tót hơn. 2 loại inox cao cấp được dùng để chế tạo máy chặt xương là inox 304 và inox 201. Vì thế, để đảm bảo máy tuổi thọ của máy, bạn nên hỏi kỹ về chất liệu sản phẩm khi mua nhé.
2.4. Động cơ và lưỡi cưa máy cắt xương mini
Động cơ và lưỡi cưa là hai bộ phận quan trọng nhất của máy chặt xương. Bạn nên tham khảo những dòng máy được trang bị động cơ bền, ít sản sinh nhiệt lượng trong quá trình vận hành như động cơ lõi đồng. Đối với lưỡi cưa, nên chọn các sản phẩm làm từ vật liệu chắc chắn, không gỉ. Thông thường, lưỡi cưa có thể cưa tầm 200-300 kg xương trong vòng đời của nó. Khi lưỡi cưa bị mẻ hay đứt, bạn nên thay lưỡi cưa mới cho máy cắt xương. Bạn có thể tham khảo thêm Hướng dẫn chọn mua và thay lưỡi cưa cho máy cưa xương chính xác nhất.
3. TOP 5 máy cưa xương heo, bò mini đáng mua nhất thị trường
3.1. Máy cưa xương cầm tay ST700
Thiết bị thuộc phân khúc máy cưa xương giá rẻ, chỉ khoảng 7.100.000 VNĐ. Lưỡi dao được làm từ thép, sắc bén, cho khả năng cắt xương ống, sườn sụn, chân giò của các loại gia sức như dê, cừu, heo, ... hiệu quả. Hai chất liệu chính dùng để chế tạo máy là inox và thép, chịu lực, chịu nhiệt và oxi hóa tốt. Những chất liệu này cũng tương đối dễ lau chùi.
Thông số kỹ thuật máy cưa xương cầm tay ST700
3.2. Máy cưa thịt cá đông lạnh SM155AEX
Máy cưa thịt đông lạnh SM155AEX
Máy được làm từ hợp kim nhôm không gỉ, luôn giữ được vẻ ngoài sáng bóng, bắt mắt và rất dễ vệ sinh. Thông số kỹ thuật của máy cưa thịt cá đông lạnh: - Điện áp: 230V/50Hz/1P - Công suất: 0.75kW (1HP) - Độ dài lưỡi cưa: 1550mm - Độ cao cắt tối đa: 250mm - Độ cao cắt hiệu dụng: 150mm - Bề ngang cắt: 170mm - Kích thước bàn cắt: 330 x 330 mm - Đường kính puli: Ø190mm - Kích thước: 440 x 370 x 810mm - Trọng lượng: 34kg - Tiêu chuẩn: an toàn châu Âu 2006/42/CE - Tiêu chuẩn: kháng nước IP65, hệ thống tự hãm
3.3. Máy cưa xương mini Hamiboss J120
Thông số kỹ thuật máy cưa xương Hamiboss J120
Đây là một trong số những dòng máy cắt xương bò, heo bán chạy của thương hiệu Hamiboss - nhà sản xuất được mệnh danh là Ông vua thiết bị nhà bếp. Thiết bị được dùng phổ biến tại chuỗi nhà hàng và khách sạn 5 sao trên thế giới. Máy kết nối nguồn điện 220V, thông dùng cho tất cả đối tượng sử dụng tại Việt Nam. Lưỡi cưa sắc bén, cho những lát cắt có độ dày dao động từ 0-12cm. Ngoài ra, máy cưa xương bò Hamiboss J120 được trang bị 4 chân đế chắc chắn. Điều này giúp hạn chế rung lắc trong khi vận hành.
3.4. Máy cưa xương mini J210
Thông số máy cưa xương mini J210
Được làm từ hợp kim nhôm và inox nhẹ, máy vô cùng chắc chắn, hạn chế han gỉ khi phải tiếp xúc với nước, môi trường không khí và nước bên ngoài. Nhờ đó, các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến được đảm bảo. Công suất động cơ 650W và lưỡi cưa sắc, dày chỉ 0,5 mm cho khả năng cắt các xương heo, xương cứu, thịt cá đông lạnh tốt, ...
3.5. Máy cưa xương heo, bò JG210
Máy cưa xương bò, heo JG210
Nhờ công suất hoạt động lớn 1.1KW, máy có thể cắt xương bò một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các thông số kỹ thuật của máy gồm: - Điện áp: 220V/ 50Hz - Công suất: 1.1 KW - Độ rộng lát cắt: 5-260mm - Chiều dài lưỡi cưa: 2100mm - Chiều cao lát cắt: <260mm - Độ dày lưỡi cưa: 0.5mm - Kích thước mặt bàn cắt: 400 x 400mm - Trọng lượng: 41kg Do đó, thiết bị thích hợp để sử dụng tại các quán ăn và nhà hàng có quy mô vừa và nhỏ. Bên cạnh máy cưa xương mini, bạn có thể tham khảo các dòng máy cưa xương công nghiệp chuyên dùng tại cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm quy mô lớn tại website https://haiminhshop.vn/. Và liên hệ trực tiếp tới Hải Minh Shop qua số hotline nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề nào cần giải đáp.