Hướng dẫn chi tiết cách chọn mua máy cưa xương cho quán ăn và nhà hàng

Thực khách ngày càng có nhiều yêu cầu hơn về chất lượng, tính thẩm mỹ, vệ sinh an toàn thực phẩm của món ăn cũng như thời gian chuẩn bị và chế biến món ăn. Để giải quyết vấn đề này, cách tốt nhất là ứng dụng công nghệ vào trong quá trình chế biến, giúp rút ngắn thời gian nấu cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ và vệ sinh an toàn thực phẩm. Một trong số các thiết bị nhà bếp được sử dụng phổ biến tại các quán ăn và nhà hàng hiện này là máy cưa xương. Tuy nhiên, không phải loại máy chặt xương nào cũng phù hợp với tất cả các nhà hàng. Để tìm được thiết bị phù hợp nhất, hãy cùng Hải Minh Shop bỏ túi ngay kinh nghiệm chọn mua máy cắt xương cho kinh doanh chính xác nhất dưới đây.
Kinh nghiệm chọn mua máy cưa xương cắt thịt cá đông lạnh cho cơ sở chế biến và kinh doanh thực phẩm
Kinh nghiệm chọn mua máy cưa xương cắt thịt cá đông lạnh cho cơ sở chế biến và kinh doanh thực phẩm

1. Tại sao nhà hàng nên dùng máy cưa xương?

Nếu bạn ưu tiên các yếu tố thời gian, chi phí và tính thẩm mỹ của món ăn thì nên cân nhắc sử dụng máy chặt xương. Với công suất hoạt động lớn và lưỡi cưa sắc bén, dụng cụ chặt xương này có khả năng chặt đến hàng trăm kg xương trong 1 giờ. Những vết cắt ngọt, chuẩn xác cho lát cắt thành phầm đồng đều và ít bị vỡ vụn. Qua đó, giúp hạn chế tối đa hao hụt nguyên liệu trong quá trình chế biến.
Bên cạnh đó, nhờ động cơ bền bỉ, máy có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài, giúp giải phóng sức lao động của con người và cắt giảm chi phí thuê thêm nhân công dành cho việc chặt xương cua chủ nhà hàng. Máy cắt xương dùng cho kinh doanh có cấu tạo tương đối đơn giản, giúp người dùng dễ dàng vận hành. Chất liệu để chế tạo máy thường là kim loại cao cấp, có khả năng chống oxi hóa, hoen gỉ, góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ưu điểm nổi bật của máy cắt xương heo, bò
Ưu điểm nổi bật của máy cắt xương heo, bò
Tùy theo quy mô của quán ăn, bạn cần quyết định xem có nên sử dụng dụng cụ chặt xương nào. Đối với những quán ăn quy mô nhỏ, lượng xương cần xử lý hàng ngày chỉ khoảng vài chục kg hay không phải chặt xương thường xuyên hàng ngày thì nên xem xét các dụng cụ chặt xương thay thế khác như dao chặt truyền thống hay máy chặt xương bằng tay thủ công. Thông thường, máy cưa xương công nghiệp có công suất hoạt động động cơ tương đối lớn. Nếu nhu cầu sử dụng nhỏ sẽ gây ra tình trạng lãng phí không cần thiết.

2. Tiêu chí chọn mua máy cưa xương cho quán ăn, nhà hàng và khách sạn

2.1. Công suất hoạt động của máy

Không phải bất kỳ loại máy cưa xương công nghiệp nào cũng phù hợp với mọi đối tượng nhà hàng. Nếu mua máy có công suất hoạt động lớn trong khi nhu cầu và phạm vi sử dụng nhỏ thì sẽ gây ra tình trạng lãng phí. Còn nếu nhu cầu sử dụng lớn hơn nhiều so với công suất hoạt động của thiết bị thì dễ gây ra các hiện tượng chập máy, cháy nổ vô cùng nguyên hiểm. Vì thế, bạn có thể tham khảo các dòng máy cắt xương phù hợp theo từng đối tượng sau:
  • Đối với nhà hàng có quy mô vừa và nhỏ: Nên sử dụng những dòng máy cưa xương mini có công suất nhỏ khoảng 650W như máy cưa xương inox W120. Tuy dòng máy này có thể dễ dàng cắt được hầu hết các loại xương nhưng khá khó để có thể cắt được xương cứng như xương bò.
  • Đối với nhà hàng quy mô lớn: Những đối tượng này nên sử dụng những dòng máy chặt xương có công suất lên đến hơn 1000W như máy cưa xương Hamiboss BS2400, máy cưa xương heo bò Hamiboss BS1650, máy cưa thịt cá đông lạnh SM155AEX,...
Thông thường, giá máy cưa xương dùng cho nhà hàng lớn cao hơn giá máy cưa xương mini dành cho nhà hàng quy mô vừa và nhỏ. Tuy nhiên, do giá của hai dòng này đôi lúc chỉ chênh lệch vài triệu nên các nhà hàng quy mô vừa vẫn chọn mua những dòng lớn như Hamiboss BS2400 hay Hamiboss BS1650 để đáp ứng được nhu cầu sử dụng triệt để.

2.2. Chất liệu máy

3 chất liệu thường được sử dụng để sản xuất máy cắt xương bò, heo là sắt, nhôm và thép không gỉ (hay còn gọi là inox). Trong đó, chất liệu được ưa thích nhất là inox. Vì kim loại này có thuộc tính bền, chắc chắn, không bị gỉ sét và chịu lực, chịu nhiệt tốt. Do đó, tuổi thọ máy cưa xương inox thường lớn và máy có khả năng vận hành tốt. Còn thiết bị được làm bằng sắt có giá tương đối rẻ và làm bằng nhôm thường có trọng lượng nhẹ.

2.3. Hình thức bên ngoài

Tiêu chí chọn  mua máy cưa xương cho cơ sở chế biến và kinh doanh thực phẩm
Tiêu chí chọn mua máy chặt xương cho cơ sở chế biến và kinh doanh thực phẩm

Việc kiểm tra thật kỹ hình thức bên ngoài của sản phẩm là vô cùng cần thiết để tránh tình trạng bị mua hớ, mua phải đồ đã từng được sửa chữa hay sản phẩm lỗi. Những bộ phận mà bạn cần đánh giá là:
  • Khung máy: có bị bóp mẹo hay han gỉ ở đâu không? Thông thường, nếu vỏ máy bị méo, máy rất có thể đã từng bị rơi hay va đập, sẽ gây ảnh hưởng đến phần động cơ bên trong.
  • Mối hàn: Nếu mối hàn đẹp và khít nhau, máy được sản xuất một cách cẩn thận và trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ tránh được trường hợp bụi bẩn, vụn xương bám vào điểm hở, gây gỉ sét máy.
  • Công tắc bật tắt và chốt điều chỉnh: có hoạt động trơn tru hay không?
  • Chi tiết nhỏ như ốc vít hay chốt: Nếu trên ốc vít xuất hiện nhiều vết xước. đây chính là dấu hiệu cho thấy máy đã từng bị tháo ra để sửa chữa.
  • Lưỡi cưa máy: Đây là bộ phận quan trọng của thiết bị và quyết định trực tiếp độ ngọt của vết cắt cũng như thành phẩm cuối cùng. Khi kiểm tra bộ phận này, bạn xem xem lưỡi cưa có bị sứt và thử sử dụng bộ phận điều chỉnh độ căng của lưỡi cưa xem có hoạt động tốt hay không. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về độ dày lát cắt của máy có đáp ứng được nhu cầu sử dụng hay không.


2.4. Bộ phận motor bên trong thiết bị

Nếu đang tìm mua dòng máy chặt xương bán tự động dùng động cơ điện, chủ quán ăn nên lựa chọn thiết bị có động cơ lõi đồng. Ưu điểm của lõi đồng là ít sinh nhiệt lượng khi phải hoạt động với cường độ cao và có độ bền ấn tường. Nhờ đó, khả năng hoạt động và tuổi thọ thiết bị được đảm bảo.
Một điều cần chú ý nữa là bạn nên hỏi người bán có được chạy thử máy không. Nếu được, hãy dùng thử và đánh giá xem máy có chạy ổn định không, có phát ra tiếng ồn hay bị rung lắc trong quá trình vận hành không.

3. TOP 3 máy cưa xương công nghiệp chuyên dùng cho kinh doanh

Đặc điểm chung của các dòng máy này là đều hoạt động với công suất lớn, cho khả năng chặt được các loại xương cứng như xương bò nhanh và ít bị vỡ vụn. Bên cạnh đó, lưỡi cưa mảnh, chỉ khoảng 0,5 mm, siêu sắc bén cho lát cắt nhanh, ngọt và chính xác. Bạn đừng bỏ qua TOP 3 máy cưa xương cho nhà hàng và quán ăn dưới đây nhé:

3.1. Máy cưa xương bò heo Hamiboss BS2400

Thông số kỹ thuật của sản phẩm:
- Công suất: 2200W
- Kích thước bàn cưa: 510 * 710mm
- Chất liệu: Thép không gỉ 201
- Tốc độ lưỡi cưa: 15m / s
- Chiều dài lưỡi: 2400mm
- Đường kính ròng rọc: 300mm
- Thương hiệu: Hamiboss
- Điện áp: 380V/50HZ
- Kích thước: 875 * 820 * 1859mm
>>> Máy cưa xương thịt đông lạnh không những được sử dụng cho mục đích kinh doanh mà còn ngày càng được sử dụng phổ biến tại các gia đình để thay thế dao chặt xương truyền thông. Tham khảo thêm tại: https://haiminhshop.vn/tin-tuc/tu-van-chon-mua-may-cua-xuong-gia-dinh-chuan-nhat-12.html

3.2. Máy cắt xương SM155AEX

Máy cắt thịt cá đông lạnh công nghiệp SM155AEX
Máy cắt thịt cá đông lạnh công nghiệp SM155AEX
Thông số kỹ thuật của sản phẩm:
- Điện áp: 230V/50Hz/1P
- Công suất: 0.75kW (1HP)
- Độ dài lưỡi cưa: 1550mm
- Độ cao cắt tối đa: 250mm
- Độ cao cắt hiệu dụng: 150mm
- Bề ngang cắt: 170mm
- Kích thước bàn cắt: 330 x 330 mm
- Đường kính puli: Ø190mm
- Kích thước: 440 x 370 x 810mm
- Trọng lượng: 34kg
- Tiêu chuẩn: an toàn châu Âu 2006/42/CE
- Tiêu chuẩn: kháng nước IP65, hệ thống tự hãm

3.3. Máy cưa xương, thịt cá đông lạnh Hamiboss BS1650

Thông số kỹ thuật của sản phẩm máy cưa xương bò Hamiboss BS1650W:
- Nguồn điện: 220V
- Kích thước máy: 880 * 465 * 465mm
- Trọng lượng: 40kg
- Kích thước cả bao bì: 500 * 500 * 905mm
- Công suất: 1100W
- Đường kính puly: 210mm
- Chiều dài lưỡi: 1650mm
- Kích thước bàn: 465 * 440mm
- Độ dày cắt: 0-18 cm

4. Tạm kết

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn có thể lựa chọn được một dòng máy cưa xương phù hợp cho nhà hàng, khách sạn hay cơ sở chế biến kinh doanh thực phẩm khác của bạn. Bên cạnh máy cưa xương thịt đông lạnh, HM Shop còn phân phối cả những sản phẩm thiết bị nhà bếp khác như máy xay giò chả, máy thái thịt, máy thái hành,... Để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới công ty qua số hotline 0988.635.697.

Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo