4 điều cần thuộc "nằm lòng" trước khi mua máy cưa xương thanh lý

Khi không còn nhu cầu sử dụng, chủ sở hữu thường sẽ thanh lý máy cắt xương, thịt đông lạnh cho những cửa hàng bán thiết bị cũ trước khi sản phẩm này được đưa đến tay người tiêu dùng. Đó chủ yếu là các dòng máy cưa xương Nhật bãi hay máy cưa xương Hàn Quốc cũ vốn rất được săn đón trên thị trường nhờ độ uy tín về chất lượng và giá rẻ bất chấp các khuyến cáo về rủi ro có thể xảy đến khi mua thiết bị cũ. Tuy nhiên, người mua cũng có thể hạn chế tối đa những rủi ro này nếu ghi nhớ 4 lưu ý khi mua máy cưa xương thanh lý sau đây.
Những điều cần lưu ý khi mua máy cắt xương thanh lý
Những điều cần lưu ý khi mua máy cưa thịt đông lạnh cũ

1. Đặc điểm của máy cưa xương thanh lý

Đây là thiết bị đã qua sử dụng. Để thanh lý máy cưa xương với giá cao, người bán sẽ sửa chữa và đánh bóng lại sản phẩm trước khi bán chúng cho khách hàng. Vì vậy, loại máy này có giá rẻ hơn từ một nửa đến ⅔ giá máy cưa xương mua mới. Nếu may mắn, bạn hoàn toàn có thể mua được một chiếc máy cưa xương cũ còn hoạt động tốt. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc nhiều vào yếu tố may rủi và hiểu biết của người mua đối với các thiết bị cũ.
Nếu không để ý và có kiến thức nhất định về mua bán thiết bị máy móc cũ, người mua sẽ phải đối mặt với các rủi ro như:
  • Thông số kỹ thuật của máy chỉ mang tính chất quảng cáo. Ví dụ, công suất của máy chỉ có 650W nhưng người bán nâng lên thành 850W. Điều này gây nhầm lẫn cho người mua về năng suất hoạt động cũng như nguyên liệu thực phẩm mà máy có thể chặt. Đối với những dòng máy chặt xương bò Nhật bãi hay Hàn Quốc, bạn sẽ gặp khó khăn nếu muốn xác định tính chính xác của những thông số này vì sản phẩm có thể đã bị ngừng sản xuất;
Các đặc điểm của máy cắt xương cũ
Các đặc điểm của máy cắt xương cũ
  • Người bán đã từng sửa chữa lại các bộ phận bị hỏng để có thể bán sản phẩm với giá tốt hơn. Tuy nhiên, nếu như bộ phận động cơ máy hay lưỡi cưa xương bị thay bằng các sản phẩm giá rẻ, chất lượng thấp thì có nguy cơ bị hỏng cao, vừa mất thêm chi phí sửa chữa, mua mới lại vừa đe dọa đến an toàn tính mạng của người dùng khi vận hành;
  • Máy đã hết thời hạn bảo hành và nơi bán máy cưa xương cũ không hỗ trợ bảo hành sản phẩm;
  • Một số bộ phận của thiết bị đã bị han gỉ, không thể xử lý được. Điều này gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình cưa xương thịt heo đông lạnh.
Tham khảo chi tiết các rủi ro khi mua máy cưa thịt đông lạnh cũ TẠI ĐÂY

2. Có nên mua máy cắt xương bò cũ thanh lý không?

Như đã nói ở trên, việc có thể mua được máy cắt xương ống bò đông lạnh thanh lý tốt phụ thuộc nhiều vào yếu tố may rủi và kiến thức mua hàng. Để hạn chế tối đa các rủi ro khi mua sản phẩm, tránh tình trạng mua hớ, mua phải hàng kém chất lượng, người mua cần trang bị cho mình những kiến thức nhất định cũng như xin tư vấn từ những người có kinh nghiệm. Nếu mua được máy cũ còn hoạt động tốt với giá rẻ, đây chính là một món đầu tư siêu hời. Việc nên hay không nên mua sản phẩm tùy thuộc vào giá và khả năng hoạt động của nó.
Ngoài ra, bên cạnh máy cưa chân giò đông lạnh cũ, bạn còn có thể lựa chọn một dụng cụ chặt xương thịt heo giá rẻ nữa là các dòng máy cưa xương, cá đông lạnh dưới 10 triệu đồng. Sản phẩm được bán với giá rẻ nhất là dòng máy cắt xương cầm tay với thiết kế tay cầm nối liền với dao chặt như máy chặt xương bằng tay ST700. Thiết bị có giá khoảng 7 triệu đồng.
Xem thêm thông tin của các dòng máy cưa xương giá rẻ tại: https://haiminhshop.vn/may-cua-xuong-c1180.html

3. Lưu ý khi mua máy cưa xương thanh lý

Đối với sản phẩm nào cũng vậy, điều đầu tiên mà bạn cần làm là lựa chọn được người bán uy tín. Bạn có thể tìm thấy những đối tượng cần bán máy cưa xương cũ tại các trang thương mại điện tử, mạng xã hội hay đến trực tiếp cửa hàng chuyên kinh doanh máy móc thanh lý. Ngoài ra, khi mua máy cắt xương cũ, bạn nên lưu ý đến những điều sau:

3.1. Xác minh thông tin sản phẩm

Bạn cần tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ, công suất máy, chất liệu máy, thời gian đã được sử dụng, chính sách bảo hành của sản phẩm nhằm xác định liệu sản phẩm có đáp ứng được nhu cầu sử dụng hay không. Nếu được, bạn có thể hỏi xem người bán có thể cung cấp các chứng từ xác minh nguồn gốc hay không.

3.2. Kiểm tra hình thức bên ngoài của thiết bị

Trong trường hợp các bộ phận đã bị xước, ố vàng và han gỉ thì tốt nhất bạn không nên mua. Vì điều này không những ảnh hưởng đến tuổi thọ máy mà còn vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến.

3.3. Kiểm tra motor hoạt động thật cẩn thận

Motor (động cơ) là bộ phận tối quan trọng và có giá trị cao nhất của máy cưa xương công nghiệp. Bạn cần đề phòng mua phải sản phẩm có động cơ cũ được làm mới hay motor tuy mới nhưng hoạt động không hiệu quả, gây ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ thiết bị và dẫn đến các rủi ro cháy nổ khi hoạt động. Vì thế, khi chọn mua sản phẩm, hay đi cùng những người có kinh nghiệm để nhận được tư vấn tốt nhất.
4 lưu ý khi mua máy cưa thịt cá đông lạnh cũ
4 lưu ý khi mua máy cắt thịt cá đông lạnh cũ

3.4. Kiểm tra bộ phận lưỡi cưa

Bộ phận quan trọng thứ hai của máy cắt cá đông lạnh là lưỡi cưa. Lưỡi cưa bền, sắc bén và không gỉ mới cho được những lát cắt chuẩn xác, siêu ngọt, đồng đều và ít bị vỡ vụn. Một lưỡi cưa thông thường có thể cưa được từ 200-300 kg thực phẩm trong suốt thời gian sử dụng của nó. Khi mua máy thanh lý, bạn không thể xác định chính xác được tuổi thọ của lưỡi cưa, có còn dùng được nữa không. Mặt khác, nếu người bán đã thay thế một lưỡi cưa trôi nổi giá rẻ, kém chất lượng, tuổi đời của sản phẩm cũng không được lâu và lưỡi cưa thịt đông lạnh dễ bị đứt khi cưa các loại xương cứng hay hoạt động với cường độ cao.

4. Lưu ý để sử dụng máy cưa xương cũ an toàn và hiệu quả

Nhằm giảm thiểu rủi ro và đảm bảo an toàn cho bản thân khi sử dụng máy cắt xương ống heo đông lạnh cũ, bạn nên:
  • Kiểm tra các bộ phận máy thật cẩn thận trước khi khởi động thiết bị;
  • Điều chỉnh độ căng của lưỡi phù hợp với thực phẩm cần cưa. Nếu lưỡi cưa bị mẻ hay có dấu hiệu sắp đứt, cần thay thế lưỡi cưa mới ngay;
  • Không nên cho máy cắt những nguyên liệu mềm như thịt tươi mà chỉ nên cắt nguyên liệu cứng, đông lạnh;
  • Cho máy nghỉ sau khoảng từ 30-40 phút hoạt động liên tục để đảm bảo máy không bị quá tải;
  • Vệ sinh thiết bị sạch sẽ sau khi sử dụng xong. Không vệ sinh trực tiếp máy với nước;
  • Bảo quản máy ở những nơi khô ráo, bằng phẳng và tránh xa tầm với của trẻ em.
Nếu có nhu cầu tìm mua máy cưa xương mini cầm tay và máy cưa xương công nghiệp nhập khẩu, mới 100%, bạn hãy tham khảo thông tin sản phẩm cũng như chính sách mua hàng tại website https://haiminhshop.vn/. Tại Hải Minh Shop, trải nghiệm mua sắm của quý khách hàng là sự ưu tiên hàng đầu của công ty.

Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo